Trung Quốc: Thầy giáo ép học sinh bị ung thư ngồi cuối lớp, không cho thi vì... sợ lây

0 Hà Triệu (Theo Daily Mail)
ANTD.VN - Hình ảnh một nam sinh 13 tuổi bị giáo viên bắt buộc ngồi cách ly khỏi các bạn trong lớp vì sợ lây ung thư đang khiến mạng xã hội và truyền thông Trung Quốc sôi sục. Cha của cậu bé vô cùng bức xúc khi biết con trai mình bị thầy giáo phân biệt đối xử vì mang căn bệnh hiểm nghèo.

Xiaozhou, 13 tuổi hiện đang là học sinh trường Trung học Liancheng, Phúc Kiến, phía đông nam Trung Quốc, Cậu bé không may mang trong mình căn bệnh ung thư hạch u lympho ác tính không Hodgkin. Xiaozhou mới chuyển về ngôi trường này để thuận tiện cho việc điều trị ung thư.  

Đáng lẽ số phận bất hạnh của Xiaozhou sẽ được bù đắp bằng sự quan tâm và ưu tiên hết mình từ trường học và thầy cô. Nhưng thầy giáo của Xiaozhou đã phân biệt đối xử với em bằng cách để em ngồi riêng biệt một góc lớp học và không được phép tham dự bất cứ bài kiểm tra nào, với lý do hết sức ấu trĩ… sợ lây bệnh.

ảnh 1

Xiaozhou bị phân biệt đối xử trong lớp học, bị ngồi riêng biệt ở cuối lớp và không được làm bài kiểm tra

Cha của Xiaozhou đã vô cùng bức xúc khi nghe con trình bày lý do vì sao không có điểm thi giữa kỳ, ông quyết định bóc mẽ tất cả lên mạng xã hội, tố cáo thầy giáo hành xử không đúng mực với Xiaozhou.

Hình ảnh và clip quay cảnh Xiaozhou ngồi phía cuối lớp học đơn độc một mình, trong khi cả lớp đang tập trung làm bài kiểm tra khiến mạng xã hội Trung Quốc bùng nổ giận dữ. “Bạn có thể tưởng tượng những gì đã trải qua với con trai tôi trong suốt 45 phút làm bài kiểm tra. Con tôi bị buộc phải ngồi như một kẻ ngốc. Tại sao lại đối xử với nó như vậy”, ông Zhou Xiongying bức xúc viết.

ảnh 2

Từ khi cậu bé chuyển đến lớp, nhiều học sinh xa lánh, không tiếp xúc với cậu

Người cha còn nói thêm rằng, con trai ông không bao giờ kể bất cứ chuyện gì trên lớp cho bố mẹ vì sợ cả nhà lo lắng. Đặc biệt, kể từ khi Xiaozhou chuyển vào lớp học, hầu hết các học sinh đều xa lánh ít tiếp xúc với cậu bé. Giáo viên đã cấm cậu không được gần các bạn và không được làm bài kiểm tra. Xiaozhou đã bỏ lỡ 3 bài kiểm tra giữa kỳ.

ảnh 3

Xiaozhou đã bỏ lỡ 3 bài kiểm tra giữa kỳ vì thầy giáo không cho tham dự

Sau khi vụ việc được đưa lên mạng xã hội, thầy giáo của Xiaozhou đã bị Sở Giáo dục Phúc Kiến đưa quyết định đình chỉ giảng dạy. “Phòng Giáo dục huyện Huệ An, tỉnh Phúc Kiến đã điều tra về việc phân biệt đối xử với học sinh của một giáo viên trường Tiểu học Liancheng. Nay Sở Giáo dục ra quyết định đình chỉ thầy giáo Zhou khỏi cương vị Phó hiệu trưởng nhà trường và buộc thôi việc tại trường”, quyết định của Sở Giáo dục Phúc Kiến.

ảnh 4

Ngôi trường Xiaozhou đang theo họ

Dường như quyết định đó vẫn chưa làm hài lòng những người dùng mạng xã hội tại Trung Quốc, rất nhiều người vẫn thể hiện sự phẫn nộ của mình bằng những bình luận vô cùng bức xúc dưới clip có 110 triệu lượt xem về Xiaozhou.

ảnh 5

Sau khi bài viết của cha Xiaozhou được tung lên mạng xã hội, cậu bé (áo đen) đã được ngồi gần các bạn trong lớp 

“Ông ta không xứng đáng làm thầy giáo, một chút thông cảm với học trò cũng không có”.

“Cậu bé tội nghiệp quá. Vừa trải qua bệnh tật và hóa trị đau đớn giờ lại bị phân biệt đối xử. Đó là điều không ai muốn một chút nào!”, một người sử dụng mạng xã hội Trung Quốc viết.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top