Trung Quốc thanh tra hoạt động sản xuất vaccine trên toàn quốc

0 Minh Thu (Theo Health Economics)
ANTD.VN -Ngày 26-7, Trung Quốc bắt đầu thanh tra ngành sản xuất vaccine toàn quốc sau khi các nhà chức trách phát hiện vụ gian lận trong sản xuất vaccine làm dấy lên lo ngại của công chúng về sự an toàn của các loại thuốc này. 

Tổng cục Giám sát và quản lý thực phẩm và dược phẩm quốc gia Trung Quốc (CFDA) ban hành một thông báo vào cuối ngày thứ tư 25-7 rằng họ đã cử các đoàn thanh tra kiểm tra triệt để toàn bộ quy trình và chuỗi sản xuất vaccine của tất cả các nhà sản xuất vaccine trên toàn quốc.

ảnh 1

Trung Quốc thanh tra toàn bộ hoạt động sản xuất vaccine trên toàn quốc do lo ngại nhiều loại không đảm bảo chất lượng đang lưu hành

Những lo ngại chỉ xuất hiện 1 tuần nay sau khi giới chức CFDA thông báo phát hiện công ty sản xuất dược phẩm hàng đầu của Trung Quốc là công ty công nghệ sinh học Changchun Changsheng đã làm giả hồ sơ dữ liệu về thử nghiệm và sản xuất một loại vaccine phòng bệnh dại. CFDA đã thu hồi giấy phép sản xuất loại vaccine nói trên của Changchun Changseng, yêu cầu công ty này dừng sản xuất và bán sản phẩm này, đồng thời đình chỉ cấp phép tất cả các sản phẩm khác của công ty.

Vụ việc đã trở thành chủ đề thảo luận mang tính quốc gia khi các bậc cha mẹ và những người tiêu dùng trút sự giận dữ và thất vọng lên các nhà sản xuất cũng như các nhà quản lý được giao nhiệm vụ giám sát.

Cảnh sát ở thành phố Trường Xuân hôm thứ ba 24-7 đã ra thông báo bắt giữ 15 người, trong đó nữ chủ tịch của công ty Changsheng.

Chính phủ Trung Quốc cho biết số vaccine phòng bệnh dại nói trên vẫn trong nhà máy sản xuất của Changsheng, song công ty này thừa nhận đã xuất xưởng một lô vaccine phòng bệnh bạch hầu, ho gà, uốn ván kém chất lượng. 

Ngày 23-7, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã chỉ thị cơ quan chức năng nước này điều tra và nghiêm trị những đối tượng chịu trách nhiệm trong vụ bê bối này.

Trung Quốc thường xuyên bị ảnh hưởng bởi những vụ bê bối liên quan đến thực phẩm độc hại, thuốc và các sản phẩm khác, mặc dù các nhà chức trách Trung Quốc đã có nhiều nỗ lực giải quyết vấn nạn này.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top