Trung Quốc: Sụt đường sắt cao tốc sau mưa lớn

0 Hà Nam ((Theo Xinhuanet, AFP))
ANTĐ Một đoạn đường sắt cao tốc ở tỉnh Hồ Bắc, miền trung Trung Quốc đã bị sụt sau trận mưa lớn. Theo Tân Hoa xã, đoạn đường sắt dài khoảng 300m bị sập vào chiều 9-3. 
ảnh 1 
Đoạn đường sắt bị sụt đang được sửa chữa

Nguyên nhân có thể do mưa lớn từ vài ngày trước đó khiến phần đất nền đoạn đường sắt bị xói mòn, gây sụt lún đường ray. Tổng cộng có 7,3km đường ray bị ảnh hưởng. Tuyến đường sắt cao tốc Hanyi nối thủ phủ Vũ Hán với thành phố Nghi Xương dự kiến sẽ đưa vào hoạt động vào tháng 5-2012, và đoạn bị sụt đang trong quá trình chạy thử nghiệm. 

Hàng trăm công nhân đã được điều động để khắc phục sự cố. Một công nhân nói: “Năm ngoái, chúng tôi đã gia cố một phần đường ray, và lần này, chúng tôi đang sửa chữa toàn bộ đoạn bị sụt lún”. Trong khi đó, ông Wang Zujian - Giám đốc Cơ quan Đường sắt tỉnh Hồ Bắc cho biết trong giai đoạn đánh giá nghiệm thu đã phát hiện sự cố và mời các chuyên gia gia cố đoạn đường này. Hồi tháng 7-2011, một vụ tai nạn đường sắt cao tốc xảy ra ở thành phố Ôn Châu làm hơn 40 người thiệt mạng.bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top