Trung Quốc siết chặt nội dung phim ảnh trực tuyến

0 Trung Hiếu (Tổng hợp)
ANTĐ Những bộ phim truyền hình chiếu qua Internet tại Trung Quốc sẽ bị “siết” nội dung chặt hơn trong thời gian tới, sau khi cơ quan giám sát phương tiện truyền thông của nước này vừa ra thông báo mới.

Hiện nay, nhiều chương trình truyền hình và phim truyện nước ngoài như của Mỹ và Hàn Quốc đang được phát trực tuyến ở Trung Quốc.

Trước tình hình nội dung ngoại “xâm lấn” nhiều như vậy, cơ quan giám sát truyền thông Trung Quốc là Cục Quản lý Nhà nước về Báo chí, xuất bản, phát thanh, điện ảnh và truyền hình (SAPPRFT) đã ra yêu cầu đối với các website lưu trữ và phát hành nội dung rằng bất kỳ cảnh nào liên quan tới chuyện không chung thủy trong hôn nhân hay “quá nhiều cảnh tiếp xúc da thịt” sẽ phải cắt bỏ.
ảnh 1

Bắc Kinh bắt đầu siết chặt quản lý nội dung phim trực tuyến đang
rất thu hút khán giả nước này

Bên cạnh đó, những cảnh giết người, tự tử, bắt cóc, lạm dụng ma túy, cờ bạc hay “sự cố siêu nhiên” đều sẽ phải  biên tập lại.

Ngoài ra, SAPPRFT cũng yêu cầu các website nội dung trực tuyến phải xóa bất kỳ tiêu đề nào dễ liên tưởng tới tình dục hoặc khỏa thân.

Trước thông tin trên, những khán giả thường xuyên của chương trình truyền hình trực tuyến ở Trung Quốc lo ngại sẽ chẳng còn gì để xem nữa. Một số khác thì sợ rằng các quy định mới sẽ khiến họ không xem được những vở kịch Hàn Quốc vốn rất phổ biến tại đất nước đông dân nhất thế giới.

Nhưng cũng có một bộ phận người dùng mạng Trung Quốc ủng hộ quyết định của SAPPRFT với quan điểm “điều này lẽ ra cần được quan tâm sớm hơn”.

Động thái mới của SAPPRFT là một phần trong chiến dịch của Bắc Kinh trong việc chống lại nội dung khiêu dâm và thô tục trên Internet, với tên gọi “Làm sạch Web 2014”.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top