Trung Quốc phóng thành công 2 vệ tinh định vị Bắc Đẩu-3

0 Minh Thu (Theo Xinhua)
ANTD.VN -Hãng tin Tân Hoa Xã ngày 29-7 đưa tin, Trung Quốc đã phóng thành công hai vệ tinh song song vào không gian chỉ bằng một tên lửa đẩy. Sự kiện đánh dấu thời điểm Trung Quốc bước vào thời kỳ phát triển mạnh mẽ chưa từng thấy với vệ tinh mang tên Bắc Đẩu. 

Tên lửa đẩy mang tên Trường Chinh-3B cất cánh từ Trung tâm phóng vệ tinh Tây Xương ở tỉnh Tứ Xuyên phía tây nam Trung Quốc lúc 9h48 sáng, thực hiện sứ mệnh thứ 281 của loại tên lửa Trường Chinh này.

ảnh 1

Tên lửa đẩy mang tên Trường Chinh-3B mang hai vệ tinh

Hai vệ tinh trên là vệ tinh thứ 33 và 34 của hệ thống định vị Bắc Đẩu. Hai vệ tinh này sẽ đi vào quỹ đạo trái đất hơn 3 giờ sau khi phóng. Sau một loạt các thử nghiệm, 2 vệ tinh này sẽ kết nối với 8 vệ tinh Bắc Đẩu-3 đã có trong quỹ đạo.

Một hệ thống cơ bản với 18 quỹ đạo vệ tinh Bắc Đẩu-3 sẽ được thực hiện vào cuối năm. Hệ thống này sẽ phục vụ Trung Quốc tham gia vào Sáng kiến Vành đai và con đường do Trung Quốc đề xuất.

ảnh 2

Trung Quốc phát triển hệ thống định vị toàn cầu

Đây sẽ là hệ thống định vị vệ tinh toàn cầu thứ 4 sau hệ thống GPS của Mỹ, GLONASS của Nga và Galileo của Liên minh châu Âu.

Các vệ tinh và tên lửa vừa được cho ra mắt này được phát triển bởi Viện Hàn lâm Công nghệ Vũ trụ Trung Quốc và Viện Hàn lâm Công nghệ tên lửa Trung Quốc.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top