Trung Quốc "phản pháo" sau khi bị nghi ngờ có ý đồ tấn công Mỹ

2 Đặng Vũ (Theo Reuters)
ANTD.VN - Bộ Quốc phòng Trung Quốc vừa lên tiếng chỉ trích nhận định của Lầu Năm Góc về việc nước này đang diễn tập khả năng tấn công Mỹ là một sự phỏng đoán.

“Lầu Năm Góc đã làm mọi người hiểu sai lệch đường lối chiến lược của Trung Quốc và phóng đại về thứ gọi là mối đe từ quân đội Trung Quốc. Chúng tôi bày tỏ sự phản đối với nhận định của mình Mỹ. Tất cả điều đó là sự phỏng đoán”, Bộ Quốc phòng Trung Quốc ra thông cáo vào hôm 17-8.

Trung Quốc khẳng định nước này đang đi trên con đường phát triển hòa bình và thúc đẩy chiến lược phòng vệ quốc gia, Bắc Kinh luôn là người đóng góp cho hòa bình và đảm bảo trật tự thế giới.

ảnh 1

Trung Quốc khẳng định bản báo cáo của Lầu Năm Góc chỉ là võ đoán

Trong một báo cáo thường niên trình lên quốc hội Mỹ vào hôm 16-8, Lầu Năm Góc cho biết, Trung Quốc đang có ngân sách quân sự khoảng 190 tỷ USD một năm nhằm thực hiện tham vọng hiện đại hóa lực lượng vũ trang. Báo cáo này còn cảnh báo rằng, quân đội Trung Quốc nhiều khả năng đang tập luyện để ném bom những mục tiêu của Mỹ và đồng minh ở trên biển Thái Bình Dương.

Mặc dù Bắc Kinh và Washington vẫn duy trì mối quan hệ liên quân sự, mối quan hệ song phương đã trải qia nhiều sóng gió trong thời gian gần đây. Ví dụ như việc Mỹ rút lời mời hải quân Trung Quốc tham gia cuộc tập trận RIMPAC 2018 hay chiến hạm Mỹ liên tiếp xuất hiện gần Đài Loan hoặc các vùng biển gần Trung Quốc để chứng minh quyền tự do hàng hải.

bình luận(2 bình luận)

20x20Lập hoàng

Trung Quốc luôn nói là muốn ổn định hoà bình và trật tự của thế giới, nhưng thật ra trung quốc là nước luôn gây hấn và muốn xâm chiếm biển đảo trong khu vực, cụ thể là biển đông. Là người dân chúng tôi rất bất xúc và bất bình đối với nhà cầm quyền của Trung Quốc, tôi cũng mong rằng thế giới và những cường quốc lớn sẽ cùng chung tay góp phần xây dựng sự ổn định và hoà bình trên thế giới, chứ không để cho Trung Quốc bành trướng hống hách bắt nạt các nước nhỏ.

20x20Hùng Trần

Có ngu mới tin bè lũ bá quyền làm 1 đằng nói 1 nẻo!

Cùng chuyên mục
Top