Trung Quốc "phản pháo" Mỹ vì bị cáo buộc khai man số người nhiễm Covid-19

0 Đặng Vũ (Theo Reuters)
ANTD.VN - Vào hôm 2-4, Bộ Ngoại giao Trung Quốc đã phản hồi việc giới chức Mỹ cáo buộc Bắc Kinh đã hạ thấp số liệu về số người nhiễm bệnh và thiệt mạng do dịch Covid-19.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh khẳng định rằng, Bắc Kinh luôn minh bạch mọi thông tin về dịch Covid-19 kể từ khi nó bùng phát, đồng thời kêu gọi Mỹ chấm dứt chính trị hóa vấn đề này mà tập trung cho sự an toàn của người dân.

Tuyên bố trên được đưa ra sau khi có thông tin giới chức tình báo Mỹ đã gửi lên Nhà Trắng một báo cáo về tình hình dịch Covid-19, trong đó kết luận Trung Quốc đã cố tình công bố số lượng ca nhiễm và tử vong thấp hơn thực tế.

ảnh 1

Trung Quốc khẳng định minh bạch trong số liệu về Covid-19

Vào hôm 1-4, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, ông chưa nhận được báo cáo trên nhưng cũng bày tỏ nghi ngờ về độ chính xác của số liệu thống kê mà Trung Quốc công bố. Trong khi đó, Cố vấn An ninh quốc gia Mỹ Robert O'Brien cho biết, Washington không thể xác nhận được những con số này.

Theo ông Michael McCaul, thành viên Ủy ban đối ngoại Hạ viện Mỹ, Bộ Ngoại giao Mỹ nên điều tra "hành vi che giấu” liên quan đến dịch bệnh của Bắc Kinh.

Trong khi Trung Quốc đang cho thấy sự kiểm soát được tình hình dịch bệnh Covid-19 với 81.589 người nhiễm và 3.318 ca thiệt mạng tính đến ngày 2-4 thì Mỹ đã trở thành ổ dịch lớn nhất thế giới với có hơn 215.000 ca Covid-19 và 5.100 người tử vong.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top