Trung Quốc phản đối đưa 10 tàu biển liên quan đến Triều Tiên vào "danh sách đen"

0 Khánh Dương
ANTD.VN - Trước yêu cầu của Mỹ về việc đưa 10 tàu biển được cho là chở hàng cấm từ Triều Tiên vào danh sách đen của Liên hợp quốc, Trung Quốc đã bày tỏ quan điểm phản đối và nhấn mạnh nước này cần thêm thời gian để đánh giá biện pháp trên. 

ảnh 1Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un

Nếu yêu cầu của Mỹ được Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc chấp thuận, 10 tàu biển này sẽ bị cấm cập cảng trên toàn thế giới. Cũng liên quan tới tình hình bán đảo Triều Tiên, ngày 22-12, Bộ trưởng Thống nhất Hàn Quốc Cho Myoung-gyon nói rằng Hàn Quốc để ngỏ việc đàm phán với Triều Tiên về các vấn đề quan tâm mà không cần điều kiện. “Chúng tôi sẽ nỗ lực khôi phục và cải thiện quan hệ liên Triều để giải quyết vấn đề hạt nhân Triều Tiên”, hãng Yonhap dẫn lời ông Cho Myoung-gyon.

Cùng ngày, truyền thông nhà nước Triều Tiên đưa tin nhà lãnh đạo Kim Jong-un tuyên bố Triều Tiên đã trở thành một quốc gia chiến lược có khả năng gây ra một mối đe dọa hạt nhân “đáng kể” đối với Mỹ. Tuyên bố này được hãng KCNA đăng tải bằng tiếng Anh trong đó cho biết ông Kim Jong-un “nhấn mạnh rằng không ai có thể phủ nhận sự tồn tại của Triều Tiên, đất nước đã nhanh chóng nổi lên thành một quốc gia chiến lược có khả năng gây ra một mối đe dọa đáng kể đối với Mỹ”. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top