Trung Quốc nối lại đường bay đến Triều Tiên

0 Đặng Vũ (Theo Reuters)
ANTD.VN - Theo hãng hàng không nhà nước Trung Quốc Air China, công ty này sẽ nối lại những chuyến bay giữa Bắc Kinh và Bình Nhưỡng bắt đầu từ ngày 6-6.

Hãng hàng không Air China từng tạm ngừng hoạt động bay giữa Bình Nhưỡng và Bắc Kinh từ hồi tháng 11-2017 với lý do nhu cầu thấp. Thời điểm diễn ra việc này là khi quan hệ giữa Trung Quốc và Triều Tiên đang căng thẳng do Bắc Kinh tuân thủ nghị quyết trừng phạt của Liên Hợp Quốc đối với Bình Nhưỡng.

Tuy nhiên, đến nay, vào đúng thời điểm Triều Tiên đang chủ động hoà hoãn với cộng đồng quốc tế, Air China đã tuyên bố nối lại các đường bay vì “các lý do liên quan đến thị trường”.

Hãng hàng không này giờ sẽ cho phép hành khách đặt vé bay từ Bắc Kinh đi Bình Nhưỡng trong chiều các ngày thứ 2, 4 và 6 hàng tuần.

ảnh 1

Air China sẽ chuyến bay đến Bình Nhưỡng mỗi tuần

Các chuyến bay của Air China đến Bình Nhưỡng đã bắt đầu được mở từ năm 2008 nhưng cũng thường xuyên bị hủy bỏ vì nhiều lí do khác nhau.

Quan hệ giữa Triều Tiên và Trung Quốc đã nồng ấm trở lại khi Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un có 2 cuộc gặp mặt kể từ tháng 3 đến nay. Triều Tiên hiện cũng đang chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh với Tổng thống Mỹ Donald Trump vào ngày 12-6 tới.

Vào hồi tháng 5, 2 quan chức của hãng hàng không Triều Tiên Air Koryo cũng cho biết, họ đang thảo luận việc mở đường bay giữa Bình Nhưỡng và thành phố Thành Đô, miền tây nam Trung Quốc.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top