Trung Quốc: Nổ xưởng sản xuất pháo hoa, hơn 50 người thương vong

0 Hoàng Vân (Theo Shangshai Daily)
ANTĐVăn phòng quản lý tình trạng khẩn cấp thành phố cho biết, sáng sớm 20-1-2016 đã xảy ra vụ nổ lớn tại xưởng sản xuất pháo hoa ở thành phố Thượng Nhiêu, tỉnh Giang Tây, Trung Quốc, khiến hơn 50 người thương vong.

ảnh 1
Đứng từ xa có thể thấy được đám cháy bốc cao ngùn ngut từ vụ nổ

Khoảng 0 giờ 30 phút sáng (giờ địa phương) ngày 20-1 đã xảy ra một vụ nổ tại xưởng sản xuất pháo hoa ở quận Quảng Phong, thành phố Thượng Nhiêu, Giang Tây, Trung Quốc. Tính đến 9 giờ sáng cùng ngày, vụ nổ đã khiến 1 người thiệt mạng, 4 người mất tích là một đầu bếp, một nhân viên bảo vệ và hai công nhân nhà kho, và 48 người bị thương, trong đó có nhiều người bị thương rất nặng. Tất cả đều đã được đưa đến bệnh viện điều trị.

Ngay sau khi xảy ra vụ nổ, chính quyền địa phương đã điều lực lượng cứu hộ và cứu hoả tới hiện trường dập tắt đám cháy, cứu người gặp nạn.

Theo ghi nhận của phóng viên có mặt tại hiện trường, đám cháy hiện vẫn chưa được dập tắt hoàn toàn. Hơn 1.000 người ở gần đó đã được sơ tán đến nơi an toàn.
Vụ nổ lớn tạo ra chấn động mạnh, khiến cửa kính của nhiều nhà dân xung quanh bị hư hại. Người phụ trách xưởng chế tạo pháo hoa này đã bị cơ quan chức năng bắt giữ để phục vụ công tác điều tra.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top