Trung Quốc lên án vụ đánh bom tại Somali khiến 4 nhân viên sứ quán thương vong

0 Đức Huy (Theo THX)
ANTĐ Ngày 27-7, Bộ Ngoại giao Trung Quốc đã kịch liệt lên án vụ tấn công khủng bố tại thủ đô Mogadishu của Somali hôm chủ nhật làm một lính gác thiệt mạng và 3 nhân viên sứ quán nước này bị thương.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Lu Kang cho biết, nước này cực kỳ sốc bởi vụ tấn công tự sát nhằm vào Khách sạn Jazeera Palace lúc 16h00 chiều chủ nhật (26-7) ở Mogadishu làm tổng số ít nhất 15 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương.

Vụ tấn công nhằm vào tòa khách sạn hạng sang cao 6 tầng tại thủ đô của Somali khiến toàn bộ mặt tiền của tòa nhà này bị phá hủy hoàn toàn.
ảnh 1Hiện trường vụ đánh bom tự sát tại Mogadishu, Somali, hôm 26-7
Khách sạn này là nơi đặt trụ sở của nhiều đại sứ quán các nước, trong đó có Trung Quốc, Qatar và Ai Cập, đồng thời là nơi diễn ra nhiều cuộc họp cấp cao của chính phủ.

Bộ Ngoại giao Trung Quốc đã xác nhận thông tin một nhân viên an ninh thiệt mạng và 3 nhân viên khác của bộ ngoại giao nước này bị thương trong vụ nổ. Văn phòng làm việc của Đại sứ quan Trung Quốc cũng bị hư hỏng một phần.

Phía Somali cho biết họ sẽ áp dụng mọi biện pháp cần thiết để điều trị những người bị thương và đảm bảo an toàn cho các tổ chức và người Trung Quốc tại Somali.

Phát ngôn viên Lu Kang cho biết, bộ ngoại giao nước này sẽ quan tâm chặt chẽ đến tình hình tại địa phương, tăng cường an ninh và bảo vệ an ninh và lợi ích của các tổ chức và người Trung Quốc tại Somali. Hiện tại, các nhân viên sứ quán nước này tại đây đã được di chuyển tới một địa điểm an toàn.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top