Trung Quốc lập 3 đơn vị quân đội mới

0 Trung Hiếu (Theo AP)

ANTĐ Trung Quốc vừa tiến hành thành lập 3 đơn vị quân đội mới, như một phần trong chiến lược hiện đại hóa quân sự và cải thiện khả năng chiến đấu mà nước này đang theo đuổi. Đáng nói, đây là chiến lược thực hiện "Giấc mơ Trung Hoa" mà nhà lãnh đạo Tập Cận Bình liên tục đề cập trong thời gian qua.

ảnh 1Trung Quốc có tham vọng thực hiện "giấc mơ" của họ bằng một lực lượng quân sự mạnh
Vào ngày 2-7, đài truyền hình trung ương Trung Quốc đã đăng hình ảnh cho thấy Chủ tịch nước này – ông Tập Cận Bình – trao cờ quân sự cho các vị lãnh đạo của 3 đơn vị mới thành lập. Được biết, trong số 3 đơn vị này có một đơn vị chung thuộc lực lượng Quân đội Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA), một đơn vị thuộc lực lượng tên lửa và đơn vị còn lại thuộc lực lượng hỗ trợ chiến lược.

Tại sự kiện nói trên, ông Tập cùng các quan chức PLA và binh lính đã hát vang quốc ca. Sau đó, ông Tập nói rằng 3 đơn vị mới được thành lập “là nhằm hiện thực hóa giấc mơ của người Trung Quốc về một lực lượng quân sự mạnh”.

Ngoài ra, Chủ tịch Trung Quốc còn đưa ra ý tưởng về “giấc mơ Trung Hoa” có liên quan tới “Cuộc đổi mới vĩ đại của dân tộc Trung Hoa”, trong đó xem quân đội mạnh là chìa khóa thực hiện “giấc mơ” đó.

Trong chiến lược hiện đại hóa quân sự mới nói trên, Trung Quốc còn dự định loại bỏ các trang thiết bị chiến đấu cũ, phát triển các hệ thống vũ khí mới và giảm quân số trong đội ngũ.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top