Trung Quốc lại xảy ra bê bối sữa bột trẻ em

0 Khánh Dương ((Theo Globalpost))
ANTĐ Đối tác phía Trung Quốc của Tập đoàn Hero, nhà sản xuất sữa bột lớn của Thụy Sĩ, vừa bị cáo buộc làm giả mạo sản phẩm sữa của hãng này. 

Đài truyền hình Trung ương Trung Quốc CCTV đưa tin Công ty Xile Lier, có trụ sở đặt tại thành phố Tô Châu,  tỉnh Giang Tô, miền Đông Trung Quốc, đã pha trộn sữa bột công thức đã quá hạn sử dụng với sữa nhập khẩu theo thỏa thuận hợp tác với hãng Hero. Một đại diện pháp lý của Công ty này đã bị bắt giữ để điều tra về các hành vi vi phạm pháp luật này. 

Ngoài việc trộn sữa quá hạn nói trên, Công ty Xile Lier còn bị cáo buộc đã thay đổi nhãn mác trên bao bì về thời hạn sử dụng sản phẩm, tráo nhãn mác các loại sữa cho trẻ lớn thành sữa bột cho trẻ sơ sinh để bán với giá cao hơn.

Đây là vụ bê bối an toàn thực phẩm mới nhất xảy ra tại Trung Quốc. Vụ bê bối “sữa bẩn” vào năm 2008 khiến ít nhất 6 trẻ thiệt mạng và 300.000 trẻ khác bị ảnh hưởng đến sức khỏe vì uống phải sữa nhiễm melamine, một hợp chất hóa học độc hại.

Một quan chức thành phố Tô Châu cho biết họ đã đóng cửa dây chuyền sản xuất của Công ty Xile Lier từ tháng 11 năm ngoái sau khi nhận được thông tin tố giác. Vụ việc cũng đã được bàn giao cho cơ quan công an. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top