Trung Quốc kiện Mỹ áp thuế các mặt hàng nhập khẩu lên WTO

1 Minh Thu (Theo USNEWS)
ANTD.VN -Ngày 6-7, Trung Quốc đã đệ đơn khiếu nại lần thứ hai cho Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) về việc Mỹ áp đặt thuế quan đối với hàng hóa Trung Quốc.

ảnh 1

Mỹ và Trung Quốc đã áp thuế đối với hàng hóa nhập khẩu trị giá 34 tỷ USD mỗi bên

Bộ Thương mại Trung Quốc cho biết trong một tuyên bố ngắn trên trang web của cơ quan này rằng Bắc Kinh đã đệ đơn kiện lên WTO phản đối lại các biện pháp thuế quan của Mỹ đối với hàng hoá nhập khẩu từ Trung Quốc. 

Washington khơi mào cuộc chiến thương mại quy mô lớn nhất trong lịch sử sau khi quyết định áp mức thuế mới 25% đối với hàng hóa nhập khẩu trị giá 34 tỷ USD từ Trung Quốc, chủ yếu là máy móc, thiết bị điện tử và công nghệ cao, chính thức có hiệu lực từ ngày 6-7.

Trung Quốc trả đũa bằng việc áp mức thuế đối với một lượng hàng hóa tương tự. Tờ nhật báo Nhân dân của Đảng Cộng sản Trung Quốc cho biết mức thuế đã được áp dụng đối với một danh mục hàng hóa được công bố trong tháng trước bao gồm đậu tương, thịt lợn và xe điện. Nông dân trồng đậu tương Mỹ đặc biệt quan tâm và giá đậu tương đã giảm 17% trong tháng qua do lo ngại về thuế quan.

bình luận(1 bình luận)

20x20Nam

Khi bản thân bạn cũng đang đá chân mèo người khác thì bạn kêu gọi ai.

Cùng chuyên mục
Top