Trung Quốc không tìm thấy bằng chứng về cáo buộc "tấn công sóng âm"

0 Hoàng Cường (Theo Sputnik)
ANTD.VN - Bộ Ngoại giao Trung Quốc ngày 2-7 đã tái khẳng định việc Bắc Kinh sẵn sàng duy trì liên lạc với Washington trước cáo buộc nhân viên ngoại giao Mỹ bị “tấn công sóng âm”.

ảnh 1Ông Cảnh Sảng, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc

“Các cơ quan hữu quan Trung Quốc đã tiến hành cuộc điều tra toàn diện và thông báo cho phía Mỹ về kết quả cuộc điều tra. Tôi muốn tái khẳng định rằng vào thời điểm hiện tại chúng tôi không tìm thấy bất kỳ nguyên nhân hay dấu vết dẫn đến tình trạng như phía Mỹ tuyên bố”, ông Cảnh Sảng, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc nêu rõ.

Tuyên bố trên được đưa ra sau khi báo The New York Times đưa tin 11 nhà ngoại giao Mỹ đã được sơ tán khỏi Trung Quốc sau khi 1 nhân viên Lãnh sự quán Mỹ ở Quảng Châu báo cáo chịu đựng “âm thanh và áp lực bất thường”. Trong số 11 nhà ngoại giao Mỹ đã được sơ tán khỏi Trung Quốc có 8 người ở Quảng Châu, 2 người tại Lãnh sự quán Mỹ ở Thượng Hải và 1 người tại Đại sứ quán Mỹ ở Bắc Kinh.

Theo Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo, các triệu chứng y tế của vụ việc ở Trung Quốc “tương tự như trường hợp của các nhà ngoại giao Mỹ tại Cuba hồi năm ngoái”, mà Washington cáo buộc là “tấn công sóng âm”. Tuy nhiên, Chính phủ Cuba đã bác bỏ cáo buộc trên. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top