Trung Quốc khắc phục hậu quả của vụ bê bối vaccine giả

0 Minh Thu (Theo Xinhua)
ANTD.VN -Ngày 8-8-2018, các nhà chức trách ngành y tế Trung Quốc cho biết, cơ quan chăm sóc sức khỏe nước này đã lên kế hoạch tiêm phòng bổ sung miễn phí cho những trẻ đã được tiêm vaccine phòng bệnh dại của công ty công nghệ sinh học Trường Xuân Trường Sinh.

Theo đại diện của Ủy ban Sức khỏe quốc gia và Cơ quan Quản lý dược phẩm quốc gia Trung Quốc, những trẻ đã tiêm vaccine của Trường Xuân Trường Sinh nhưng chưa đủ số liều cần thiết thì sẽ được bổ sung miễn phí bằng vaccine của các công ty khác cho đủ số liều theo quy định. Đối với những trẻ đã nhận đủ số liều dùng loại vaccine này, các em sẽ được tiêm phòng miễn phí theo nguyện vọng của gia đình.

Cơ quan trên cũng tổ chức công tác tư vấn miễn phí và giám sát đối với các trường hợp đã tiêm phòng đủ số liều loại vaccine không đủ tiêu chuẩn.

ảnh 1

Vụ bê bối vaccine gây phẫn nộ tại Trung Quốc

Hôm 22-7, Tổng cục Giám sát và quản lý thực phẩm và dược phẩm quốc gia Trung Quốc (CFDA) thông báo phát hiện công ty Trường Xuân Trường Sinh làm giả các thông tin dữ liệu sản xuất và các dữ liệu về thử nghiệm sản phẩm, khai khống tỷ lệ thành công của vacccine phòng dại, đồng thời tự ý thay đổi trang thiết bị và thông số quy trình sản xuất một loại vaccine phòng bệnh dại thường được sử dụng cho trẻ nhỏ. 

CFDA đã thu hồi giấy phép sản xuất loại vaccine nói trên và yêu cầu Trường Xuân Trường Sinh dừng sản xuất và bán sản phẩm này, đồng thời đình chỉ cấp phép tất cả các sản phẩm khác của công ty. 

Trong năm 2017, công ty trên đã bán tổng cộng 252.000 liều vaccine DPT phòng bệnh bạch cầu, ho gà và uốn ván dùng cho trẻ em. 

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã chỉ đạo các quan chức hàng đầu đưa ra phản ứng nhanh chóng trước sự phẫn nộ của công chúng. Các cơ quan chức năng cũng cam kết cải thiện quy định về an toàn thực phẩm và dược phẩm, hai lĩnh vực được quan tâm nhiều năm nay ở Trung Quốc.

Các nhà quản lý đã đưa ra các biện pháp kiểm tra cơ sở sản xuất vaccine trên toàn quốc nhằm đem lại các sản phẩm an toàn từ ngành công nghiệp dược phẩm trị giá 122 tỉ USD của Trung Quốc.

Cảnh sát ở phía đông bắc Trung Quốc cho biết, tuần trước họ đã bắt giữ 18 nhà quản lý của Changsheng, bao gồm cả chủ tịch Gao Junfang

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top