Trung Quốc kêu gọi các nhóm vũ trang Myanmar ngừng bắn

0 Minh Dũng (Theo Irrawaddy)
ANTD.VN - Bộ Quốc phòng Trung Quốc đã kêu gọi các nhóm vũ trang ở miền bắc Myanmar thể hiện sự kiềm chế và tuyên bố ngừng bắn ngay lập tức sau khi các cuộc xung đột trong khu vực biên giới giết chết ba công dân Trung Quốc.

ảnh 1

Xung đột tại Muse, bang Shan, Myanmar

Trong tuyên bố ngày 18-5-2018 trên tài khoản truyền thông xã hội chính thức Weibo, Bộ Quốc phòng cho biết, ba tên lửa và một số đạn lạc đã rơi vào phần lãnh thổ Trung Quốc trong các trận giao tranh. Bộ này cũng cho biết đang theo dõi sát vấn đề này và đã tăng cường các cuộc tuần tra và các biện pháp an ninh dọc biên giới Trung Quốc - Myanmar.

Tuyên bố cho biết: "Quân đội Trung Quốc sẽ tiếp tục tăng cường kiểm soát biên giới và áp dụng các biện pháp cần thiết để kiên quyết bảo vệ chủ quyền quốc gia, sự ổn định của biên giới và sự an toàn và tài sản của công dân".

Căng thẳng ở miền bắc Myanmar, giáp với tỉnh Vân Nam phía tây nam Trung Quốc, giữa các nhóm sắc tộc địa phương đòi hỏi quyền tự chủ lớn hơn trong khu vực đã leo thang trong tháng qua. Hôm 12-5, một phát ngôn viên Chính phủ Myanmar cho biết, những người nổi dậy dân tộc đã giết chết 19 người, trong đó có bốn thành viên của lực lượng an ninh, trong một cuộc tấn công gần cửa khẩu chính với Trung Quốc.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top