Trung Quốc: Hung thủ cưỡng hiếp, giết hại hàng loạt phụ nữ sa lưới sau 30 năm

0 Đỗ Mai (Tổng hợp)
ANTD.VN - Từ năm 1988-2002, quận Bạch Ngân, thành phố Bạch Ngân tỉnh Cam Túc, Trung Quốc xảy ra nhiều án cưỡng hiếp và sát hại phụ nữ. Cùng thời gian này, một quận ở thành phố Bao Đầu, khu tự trị Nội Mông cũng xảy ra án tương tự. Từ lúc xảy ra vụ án đầu tiên đến nay đã là 28 năm, nhưng cuối tháng 8 vừa qua, hung thủ mới sa lưới.

ảnh 1

Đối tượng Cao Thừa Dũng (áo kẻ ngang) bị bắt giữ

Ra tay man rợ                                                                      

Ngày 5-8-2004, Bộ Công an Trung Quốc kết hợp các vụ án tại Bạch Ngân và Bao Đầu thành một hồ sơ, với tên gọi là Tô Mông 8.5.

Ngày 26-8-2016, cảnh sát bắt giữ đối tượng Cao Thừa Dũng, sinh năm 1964 tại một cửa hàng nhỏ bán nhu yếu phẩm trong trường Dạy nghề thành phố Bạch Ngân. Khi bị bắt giữ, Cao tỏ ra thản nhiên, không chống cự, hắn cũng không quanh co chối tội mà thừa nhận gây ra 11 vụ hiếp giết từ tháng 5-1988 tới tháng 2-2002 ở 2 địa điểm trên. 

Thủ đoạn gây án của Cao rất man rợ, hắn ta không chỉ cưỡng hiếp, sát hại nạn nhân mà còn dùng dao cắt nát vùng kín hoặc một số bộ phận khác của nạn nhân. Trong số những bị hại có nạn nhân mới chỉ 8 tuổi. Loạt án giết người này từng gây hoang mang và phẫn nộ trong dư luận Trung Quốc.

Theo trang 163... của Trung Quốc, manh mối duy nhất để cảnh sát tìm ra hung thủ sau gần 30 năm là nhờ thông tin từ mẫu ADN. Trong khoảng thời gian này, một người thuộc gia tộc họ Cao gặp rắc rối với pháp luật và bị bắt giam, đáng chú ý là mẫu ADN của người này gần giống với mẫu ADN từng thu được tại hiện trường của một trong những vụ án thuộc hồ sơ Tô Mông 8.5. Từ đây, lục tìm trong biển dữ liệu thông tin, cơ quan điều tra mới phát hiện ra đối tượng Cao Thừa Dũng. Lấy mẫu vân tay và ADN của Cao đối chứng, cơ quan điều tra khẳng định Cao chính là kẻ giết người hàng loạt.

Sau khi bị bắt, Cao Thừa Dũng khai nhận, động cơ gây ra vụ án đầu tiên là do trộm cắp bất thành rồi giết người.

Trang Sina đưa tin, vụ án này xảy ra vào 17h ngày 26-5-1988, một nữ công nhân 23 tuổi họ Bạch ở quận Bạch Ngân bị sát hại trên đường từ công ty về nhà. Khám nghiệm tử thi, cảnh sát thấy cổ nạn nhân bị rạch, thân dưới không một mảnh vải và thân trên có 26 vết đâm chém.

28 năm đội lốt người tốt

Cao Thừa Dũng vốn sinh sống ở huyện Du Trung, tỉnh Cam Túc, học hết cấp 3 thì lấy vợ và có 2 con trai - nay đã trưởng thành. Huyện Du Trung rất gần với thành phố Bạch Ngân. Cảnh sát cho biết, trong 14 năm sát hại 11 nạn nhân, đối tượng này vẫn ở quê nhà, mỗi lần gây án hắn lại từ huyện Du Trung sang quận Bạch Ngân. Năm 2002, sau vụ án cuối cùng, gia đình Cao rời quê nhà đi làm ăn và thuê một phòng trọ ở ngoại thành Bạch Ngân.

Theo Tân Hoa xã, ban đầu gia đình họ Cao ở khu nhà của công nhân lắp dây cáp, sau đó chuyển tới khu nhà của xưởng dệt sợi ở thành phố Bạch Ngân, và cuối cùng chuyển vào trong trường Dạy nghề Bạch Ngân do vợ của Cao được phép thuê một cửa hàng nhỏ bán đồ nhu yếu phẩm cho học viên trong trường.

Đặc biệt, khu nhà của xưởng dệt sợi ở thành phố Bạch Ngân cũng là địa điểm xảy ra một vụ án trong hồ sơ Tô Mông 8.5 mà Cao Thừa Dũng đã thừa nhận gây ra. Theo đó, năm 2000, một nữ công nhân 28 tuổi họ La ở đây đã bị giết hại dã man. Nạn nhân chết trong tình trạng bán khỏa thân, cổ bị cắt và mất 2 cánh tay.

Trước khi lộ bộ mặt thật là kẻ giết người hàng loạt, trong mắt mọi người xung quanh, Cao Thừa Dũng hiền lành, tốt tính, có cuộc sống bình dị như bao người khác. Ông Lý Diệp - người từng là hàng xóm với Cao khi đối tượng sinh sống tại khu nhà của xưởng dệt sợi ở Bạch Ngân cho biết: “Tối 27-8, một ngày sau khi Cao bị bắt, tới 3 giờ sáng tôi mới ngủ được vì quá sợ hãi mỗi khi nghĩ tới con người giả tạo đó”.

Cũng theo ông Lý, thời gian vợ chồng Cao vẫn sống ở khu nhà dệt sợi này, có lần ông nói chuyện với vợ của Cao rằng, ở Bạch Ngân từng có một kẻ cuồng sát và vợ Cao không thể ngờ rằng, tên sát nhân lại chính là chồng mình.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top