Trung Quốc hoãn tăng thuế với ô tô nhập khẩu từ Mỹ

0 Đặng Vũ (Theo Reuters)
ANTD.VN - Trung Quốc vừa tuyên bố sẽ tiếp tục hoãn đánh thêm thuế vào xe ô tô và linh kiện nhập khẩu từ Mỹ sau ngày 1-4, điều được cho là hành động thiện chí đáp lại việc Mỹ ngừng tăng thuế với hàng hóa Trung Quốc.

Vào tháng 12-2018, Trung Quốc đã tuyên bố sẽ hoãn việc đánh thuế 25% với ô tô và linh kiện nhập khẩu từ Mỹ trong vòng 3 tháng sau khi lãnh đạo 2 nước thống nhất được về một lệnh đình chiến thương mại.

Theo chính quyền Trung Quốc, động thái kéo dài sự trí hoãn đánh thuế vào hôm 31-3 nhằm tiếp tục tạo ra không khí tốt cho cuộc đàm phán thương mại đang diễn ra giữa 2 nước. Lệnh hoãn tăng thuế này sẽ có thời hạn đến khi có thông báo mới từ Bắc Kinh.

ảnh 1

Mỹ và Trung Quốc đang có tiến triển tốt trong đàm phán thương mại

“Đây là phản ứng tích cực đối với quyết định ngừng tăng thuế của Mỹ và nhằm hỗ trợ cuộc đàm phán thương mại song phương. Chúng tôi hy vọng Mỹ có thể hợp tác với Trung Quốc, tăng cường đối thoại và tạo ra các nỗ lực nhằm mục tiêu tháo gỡ căng thẳng thương mại”, nội các Trung Quốc cho hay.

Tổng thống Trump cho biết, đối thoại thương mại với Trung Quốc đang diễn ra tốt đẹp nhưng vẫn cẩn thận nhấn mạnh rằng, ông sẽ không chấp nhận một thỏa thuận không hoàn hảo.

Bộ trường Tài chính Steven Mnuchin và đại diện thương mại Mỹ Robert Lighthizer vừa kết thúc cuộc gặp mặt trực tiếp đầu tiên với giới chức Trung Quốc ở Bắc Kinh vào hôm 29-3. Hai nước sẽ tiếp tục nối lại đàm phán vào tuần tới khi phái đoàn Trung Quốc dẫn đầu bởi Phó Thủ tướng Lưu Hạc đến Washington.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top