Trung Quốc gửi chuyên gia và vật tư y tế tới Nga hỗ trợ chống Covid-19

0 Hải Yến (Theo THX/RT)
ANTD.VN - Nhóm chuyên gia y tế gồm 10 thành viên, khởi hành từ tỉnh Hắc Long Giang phía Đông Bắc Trung Quốc đã đến Matxcơva hôm 11-4 để hỗ trợ Nga trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19. Họ cũng mang theo vật tư y tế bao gồm khẩu trang phẫu thuật, khẩu trang N95 và quần áo bảo hộ y tế.

ảnh 1Theo Tân Hoa xã, đây là nhóm chuyên gia về xét nghiệm, phòng ngừa và kiểm soát các bệnh truyền nhiễm, bệnh hô hấp, chăm sóc đặc biệt và y học cổ truyền Trung Quốc thuộc cấp trung ương và từ 4 bệnh viện của tỉnh Hắc Long Giang. Họ sẽ chia sẻ kinh nghiệm với phía Nga về công tác phòng ngừa, kiểm soát, chẩn đoán và điều trị Covid-19.

Số ca nhiễm Covid-19 ở Nga hiện ở mức 13.584 người, với 106 người đã tử vong. Hơn một nửa số người nhiễm bệnh (8.852) và tử vong (58 người) ở Matxcơva, thành phố lớn nhất không chỉ ở Nga, mà trên toàn châu Âu.

Cũng liên quan đến tình hình dịch bệnh ở Matxcơva hiện nay, hãng tin RT của Nga ngày 12-4 đăng tải hình ảnh cho thấy, hàng dài xe cứu thương bị kẹt bên ngoài các con đường quanh các bệnh viện lớn, do lượng bệnh nhân gia tăng trong những ngày gần đây.

Xem trên trang Media

Hiện tượng này sẽ gây khó khăn các đội cấp cứu của thành phố, làm gia tăng áp lực cho đội ngũ bác sĩ cũng như chính các bệnh nhân khi cần ra vào bệnh viện trong tình huống khẩn cấp.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top