Trung Quốc điều tra tập đoàn chuyển phát nhanh FedEx của Mỹ

0 Đặng Vũ (Theo Reuters)
ANTD.VN - Theo Tân Hoa Xã, Trung Quốc sẽ điều tra hãng chuyển phát nhanh FedEx của Mỹ do vi phạm quyền lợi của khách hàng. Hành động trên diễn ra sau khi tập đoàn công nghệ Huawei phàn nàn rằng, bưu phẩm của công ty này bị gửi nhầm địa chỉ.

Vào hôm 31-5, Bộ Thương mại Trung Quốc cho biết, họ đã lập ra danh sách những công ty và cá nhân nước ngoài không đáng tin cậy, đang ảnh hưởng đến quyền lợi của các doanh nghiệp Trung Quốc. Mặc dù chính quyền Trung Quốc không nêu ra tên cụ thể nhưng Tân Hoa Xã cho biết, FedEx đang không tuân thủ đúng cam kết với khách hàng.

Tuyên bố này được đưa ra cùng thời điểm Huawei cho biết, họ đang xem xét lại quan hệ với FedEx sau khi hãng chuyển phát nhanh trên thay đổi điểm đến của 2 bưu phẩm cho Huawei từ châu Á sang Mỹ và có ý định làm điều tương tự với 2 bưu phẩm khác.

ảnh 1

FedEx gặp rắc rối với Trung Quốc vì gửi nhầm địa chỉ bưu phẩm của Huawei

FedEx đã lên tiếng xin lỗi về sự nhầm lẫn này và khẳng định nó không xuất phát từ bất kì áp lực bên ngoài nào. Hãng chuyển phát này nhấn mạnh sẽ hợp tác với chính quyền địa phương để giải quyết vấn đề phục vụ khách hàng.

Những rắc rối trên đến sau khi chính quyền Mỹ ban bố các lệnh trừng phạt nhằm vào Huawei vì cáo buộc tập đoàn này nhận tài trợ từ chính phủ Trung Quốc để thực hiện các hoạt động gián điệp nguy hại tới an ninh quốc gia Mỹ.

Trong khi đó, Huawei liên tiếp phủ nhận tập đoàn này bị kiểm soát bởi chính quyền, quân đội hay các cơ quan tình báo Trung Quốc.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top