Trung Quốc cử lính đồn trú tại Hồng Kông, Macau ra nước ngoài diễn tập

0 Trần Biên (Theo SCMP)
ANTD.VN - Các binh sĩ Trung Quốc đang đồn trú tại 2 đặc khu Hồng Kông và Macau (Trung Quốc) sẽ được cử tham gia cuộc diễn tập ở Malaysia và Thái Lan trong vòng 10 ngày nhằm nâng cao khả năng tác chiến.

ảnh 1Các binh sĩ Trung Quốc đồn trú ở Hồng Kông và Macau tham gia một cuộc diễn tập chung

Theo đó, ít nhất 250 binh sĩ của quân đội Trung Quốc đang đồn trú ở Hồng Kông và Macau sẽ được huy động tham gia cuộc diễn tập Hòa bình và Hữu nghị 2018, lần đầu tiên được tổ chức bởi 3 quốc gia Trung Quốc, Malaysia và Thái Lan, dự kiến kéo dài trong khoảng thời gian 10 ngày bắt đầu từ ngày 29-10, tại cảng Dickson (Malaysia).

Đây cũng là lần đầu tiên các binh sĩ Trung Quốc đồn trú tại Macau được tham gia diễn tập ở nước ngoài, trong khi Hồng Kông đã bắt đầu hoạt động cho binh sĩ ra nước ngoài diễn tập từ năm 2016. 

Quân đội Trung Quốc đã cử lực lượng tới đồn trú ở Hồng Kông và Macau từ năm 1997 và 1998, sau khi 2 vùng lãnh thổ này được trao trả về từ Vương quốc Anh và Bồ Đào Nha. Tuy nhiên, lực lượng đồn trú không được can thiệp vào tình hình chung của đặc khu, chỉ tham gia dọn dẹp hoặc phòng chống thiên tai.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top