Trung Quốc có thể sử dụng công nghệ Nhật Bản để chế tạo vũ khí sinh học

0 Khánh Dương ((Theo Want China Times))
ANTĐ Một bài báo đăng trên tờ Sankei Shimbun của Nhật Bản cho hay, Quân đội Giải phóng nhân dân Trung Quốc (PLA) có thể áp dụng công nghệ tiên tiến của Nhật Bản để sản xuất vũ khí sinh học biến đổi gene. 
Theo bài báo, Viện Thông tin và Công nghệ Truyền thông của Nhật Bản NICT cùng với RIKEN, tổ chức nghiên cứu toàn diện lớn nhất của Nhật Bản, đã làm việc với một số tổ chức nghiên cứu của Trung Quốc, trong đó bao gồm cả PLA.

Tổ chức RIKEN đã ký một thỏa thuận hợp tác nghiên cứu với Viện Hàn lâm Khoa học Trung Quốc chi nhánh Thượng Hải từ hồi tháng 5-2006. Viện Hàn lâm Khoa học Trung Quốc đã tiến hành nghiên cứu vũ khí sinh học biến đổi gene trong hơn một thập kỷ và rất quan tâm đến phương pháp phân tích nhiễm sắc thể của Nhật Bản.

Trong khi đó, hồi tháng 1-2013, Viện Thông tin và Công nghệ Truyền thông của Nhật Bản NICT cũng ký một thỏa thuận với Viện Công nghệ Thông tin và Vi mô Thượng Hải, hợp tác trong 3 lĩnh vực quan trọng là chất siêu dẫn, điện tử sinh vật (bioelectronics) và công nghệ bức xạ terahertz nhằm áp dụng cho truyền thông không dây số lượng lớn. Ngay cả khi nghiên cứu của NICT là hướng tới mục đích dân sự, Nhật Bản không thể loại trừ khả năng Trung Quốc có thể áp dụng công nghệ này cho quân đội của mình.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top