Trung Quốc chính thức tiến hành các biện pháp tố tụng đối với ông Tôn Chính Tài

0 Hoàng Tiến (Theo Xinhua)
ANTD.VN -Ngày 11/12, Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao (SPP) của Trung Quốc đã ra tuyên bố, bắt đầu áp dụng các biện pháp tố tụng chính thức đối với ông Tôn Chính Tài, nguyên Bí thư Thành ủy Trùng Khánh, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Trung Quốc khóa 18 về tội danh tham nhũng và các tội danh khác.

Theo quyết định này, SPP sẽ áp dụng các biện pháp cưỡng chế đối với ông Tôn Chính Tài bao gồm cưỡng chế triệu tập, giam giữ phục vụ công tác điều tra làm rõ thêm hành vi phạm tội.

Trước đó, Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương (CPCI) Trung Quốc đã điều tra "vi phạm kỷ luật đảng nghiêm trọng" của ông Tôn vào tháng 7. Theo kết luận cuộc điều tra này, ông Tôn bị cáo buộc làm lộ các bí mật của đảng, lạm dụng quyền lực, nhận các món quà đắt tiền và đổi quyền lực lấy tình. Cựu quan chức này còn bị cho là đã "từ bỏ các mục tiêu của đảng", "chà đạp nghiêm trọng kỷ luật chính trị của đảng".

ảnh 1

Ngoài ra, ông Tôn Chính Tài còn bị cáo buộc "vi phạm nghiêm trọng trong lối sống, trở nên tha hóa và suy thoái", đồng thời cho rằng ông này "lười biếng và thụ động", "phản bội lại niềm tin của đảng và người dân, gây nên thiệt hại lớn cho các công ty và ảnh hưởng rất xấu đến xã hội".

Tháng 9/2017, ông Tôn Chính Tài bị khai trừ khỏi Đảng và cách chức. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top