Trung Quốc chế tạo tàu sân bay trực chiến trên Biển Đông

0 Thu Nguyên ((Theo Shanghaidaily))
ANTĐ Trung Quốc sẽ chế tạo từ 3-5 tàu sân bay để bảo vệ lãnh hải rộng lớn của mình, trong đó, chiếc tàu sân bay đầu tiên sẽ thực thi nhiệm vụ vào cuối năm nay. 
Trung Quốc có 3 lực lượng hải quân lớn là các hạm đội Biển Đông, Biển Bắc và Biển Hoa Đông. Có nhiều đồn đoán rằng tàu sân bay sẽ trực chiến và một trong số tàu này sẽ tham gia hạm đội Biển Đông để nhằm đối phó với tình hình căng thẳng ở đây, tuy nhiên, ông Li Jie, nhà nghiên cứu thuộc Học viện Quân sự hải quân Trung Quốc cho biết, những tàu sân bay này có thể tham gia trong các hạm đội khác nhau. 

Ngoài ra, một trong những mục đích của việc chế tạo tàu sân bay của Trung Quốc còn được cho là nhằm phá vỡ thế bao vây trên biển của Mỹ. Tàu sân bay đầu tiên của Trung Quốc được tân trang lại từ tàu Varyag của Ukraine đã rời cảng từ tháng 8-2011 trong lần thử nghiệm đầu tiên và từ đó đến nay đã đều đặn tiến hành các cuộc thử nghiệm trên biển Hoàng Hải và Bột Hải. Tàu sân bay này được trang bị hệ thống phòng thủ có khả năng thực hiện các cuộc tấn công tên lửa, trực thăng, tàu thuyền và sử dụng hệ thống radar của Trung Quốc.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top