Trung Quốc cáo buộc cựu Chủ tịch Interpol Mạnh Hoành Vĩ nhận hối lộ

0 Tuấn Anh (Theo CNN)
ANTD.VN - Cựu Chủ tịch tổ chức Cảnh sát Hình sự quốc tế (Interpol), Mạnh Hoành Vĩ đang bị tạm giữ để điều tra cáo buộc tham nhũng, Bộ Công an Trung Quốc ngày 8-10 thông báo.

ảnh 1

Cựu Chủ tịch tổ chức Cảnh sát Hình sự quốc tế (Interpol), Mạnh Hoành Vĩ 

Ông Vĩ bị Chính phủ Trung Quốc cáo buộc nhận hối lộ và một số tội danh khác.

“Ông Vĩ đã chọn con đường sai lầm và ông ấy chỉ có thể tự trách bản thân mình”, thông báo trên cho biết.

Nhà chức trách Trung Quốc trước đó từng giữ im lặng về thông tin liên quan ông Vĩ, sau khi ông này đột ngột mất tích hồi tháng trước sau khi lên chuyến bay từ Pháp tới Trung Quốc.

Trong một thông báo hôm 7-10, Ủy ban Giám sát Quốc gia của Trung Quốc cho biết ông Mạnh Hoành Vĩ đang bị cơ quan này “điều tra về nghi vấn vi phạm pháp luật”, nhưng không công bố chi tiết.

Ông Mạnh Hoành Vĩ đắc cử chức Chủ tịch Interpol hồi tháng 11-2016 và là quan chức đầu tiên của Trung Quốc giữ cương vị này.

Trong thông báo đăng trên trang Twitter đêm 7-10, Interpol cho biết đã nhận được đơn từ chức của Chủ tịch Mạnh Hoành Vĩ và ông Kim Jong Yang người Hàn Quốc, Phó Chủ tịch đại diện khu vực châu Á trong Ban điều hành của Interpol, sẽ giữ chức Quyền Chủ tịch tổ chức này cho đến khi Chủ tịch mới được bổ nhiệm trong một hội nghị vào tháng tới.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top