Trung Quốc cảnh báo màu cam cho đợt lạnh kỷ lục

0 Khánh Chi (Tổng hợp)

ANTĐ Trung Quốc ngày 24-1 đã đưa ra cảnh báo màu cam đối với đợt lạnh được cho là kỷ lục trong vài thập niên gần đây ở nước này. Trung Quốc sử dụng 4 nấc cảnh báo tương ứng với 4 màu sắc cho tình trạng thời tiết, mức cảnh báo đỏ là nghiêm trọng nhất, tiếp theo là da cam, vàng và xanh.

ảnh 1Một giáo viên Trung Quốc vẽ hình con khỉ trên sân trường đầy tuyết ở tỉnh Giang Tô

Theo Đài truyền hình CCTV, đợt lạnh này diễn ra trên 90% diện tích của Trung Quốc khi nhiệt độ giảm xuống dưới mức kỷ lục.

Tại Bắc Kinh, nhiệt độ giảm mạnh tới âm 17 độ C. Ở Đông Bắc Trung Quốc, nhiệt độ thấp nhất là âm 40 độ C. Miền Trung và Đông Trung Quốc còn bị những trận bão tuyết tấn công. Đường cao tốc của 12 tỉnh đã phải đóng cửa kể từ hôm 22-1.

Theo trang mạng Daily Times, hơn 100 chuyến bay đã bị hủy và gần 200 chuyến bị trì hoãn ở Trùng Khánh khi tuyết bao phủ thành phố này lần đầu tiên trong 20 năm qua. 

Trong khi đó, China Post đưa tin, 36 người tử vong ở miền Bắc Đài Loan (Trung Quốc) từ hôm 23-1 đến 15h ngày 24-1, do hạ thân nhiệt và bệnh tim mạch phát tác. Hôm qua, nhiệt độ ở miền Bắc Đài Loan là 4 độ C.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top