Trung Quốc cấm các dự án gây ô nhiễm không khí tại 3 thành phố miền Bắc

0 Khánh Dương (Theo Reuters/Straits Times)
ANTD.VN - Nhà chức trách Trung Quốc đã yêu cầu chính quyền tại 3 thành phố miền Bắc nước này ngừng phê duyệt các dự án mới có thể gây ra ô nhiễm không khí sau khi các thành phố trên không đạt được các mục tiêu về chất lượng không khí trong mùa đông năm ngoái.

ảnh 1

Hôm qua 3-5, Bộ Sinh thái và Môi trường Trung Quốc đã triệu tập cuộc họp có sự tham dự của 3 vị Thị trưởng của 3 thành phố là Hàm Đan ở tỉnh Hà Bắc, Tấn Thành và Dương Tuyền ở tỉnh Sơn Tây. Bộ này đã yêu cầu 3 thành phố phải đưa ra một kế hoạch chi tiết nhằm khắc phục tình trạng ô nhiễm không khí và nộp lên Bộ trong vòng 20 ngày.

Thị trưởng thành phố Hàm Đan cho biết, mặc dù chính quyền thành phố này đã áp dụng quy định giảm lượng xe cộ lưu thông, giảm sản lượng công nghiệp và lượng than sử dụng song chỉ giảm được 15,7% mật độ hạt PM2.5 trong không khí, không đạt mục tiêu 20%.

Được biết, thành phố Hàm Đan đang có kế hoạch cắt giảm công suất sản xuất thép, giảm lượng than tiêu thụ và giảm công suất điện vào tháng 8 tới. Thị trưởng Hàm Đan cũng nói rằng thành phố đã sa thải 3 cán bộ và cảnh cáo 14 người liên quan đến các chính sách về môi trường.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top