Trung Quốc bắt giữ quan tham Lệnh Kế Hoạch

0 Yến Chi (Theo Tân Hoa xã)
ANTĐ Hãng tin Tân Hoa xã ngày 20-7 cho biết, ông Lệnh Kế Hoạch, người từng là trợ lý của cựu Chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào đã bị bắt giữ với cáo buộc tham nhũng và thông dâm. 
ảnh 1
Ngay trước đó, ông Lệnh Kế Hoạch - người từng giữ chức Bí thư Ban Bí thư Đảng Cộng sản Trung Quốc, đã bị khai trừ khỏi đảng và bãi miễn các chức vụ.

 Điều tra của Ủy ban Kiểm tra kỷ luật Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc (CCDI) đối với cựu Chánh Văn phòng Trung ương Đảng Lệnh Kế Hoạch cho thấy, ông này đã vi phạm kỷ luật đảng nghiêm trọng, vi phạm kỷ luật tổ chức, kỷ luật bảo mật; lợi dụng chức vụ để chuộc lợi cho người khác; nhận tiền biếu của người khác; thông dâm với nhiều phụ nữ, thu thập bất hợp pháp bí mật quốc gia. Trong quá trình điều tra, giới chức còn phát hiện các manh mối phạm tội khác của Lệnh Kế Hoạch. Hành vi của ông Lệnh Kế Hoạch được đánh giá là vi phạm nghiêm trọng kỷ luật đảng, làm tổn hại to lớn tới hình ảnh của đảng, có ảnh hưởng tiêu cực tới xã hội.

 Ông Lệnh Kế Hoạch, 58 tuổi bị CCDI ra thông báo lập án điều tra từ ngày 22-12-2014. Bài xã luận trên tờ Nhân dân nhật báo ngày 21-7 bình luận, vụ điều tra và bắt giữ Lệnh Kế Hoạch chứng tỏ “không có ngoại lệ trong cuộc chiến chống tham nhũng”. “Đây lời cảnh báo cho tất cả đảng viên nên đặt các quy tắc và kỷ luật lên hàng đầu để tự bảo vệ mình trước nạn tham nhũng”, bài báo viết.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top