Trung Quốc: 6 năm trời lưu xác con trong tủ lạnh

1 Quân Đỗ (Theo Odd)
ANTĐ Vì quá thương nhớ con và không chịu nổi đau đớn, một người đàn ông ở Trung Quốc đã quyết định lưu xác con trong… tủ lạnh.

Ông Tian Xueming, năm nay đã 60 tuổi, một thợ mộc sống ở ngôi làng Huangling, tỉnh Trùng Khánh, Trung Quốc đã phải chịu cảnh trong vòng 10 năm mất đi 2 đứa con. Ông lấy vợ từ năm 1979, sau đó vợ ông lần lượt cho ra đời 2 đứa con một trai một gái. Tận tụy làm ăn để vun đắp cho gia đình, khi đó ông Xueming đã cố gắng xây được một căn nhà ba tầng, sang trọng nhất ở làng Huangling lúc bấy giờ để cả nhà chung sống. Đó là quãng thời gian hạnh phúc nhất đời, ông nhớ lại. Tuy nhiên, hạnh phúc dường như không mỉm cười với gia đình nhỏ bé này.

Đầu tiên là sự ra đi của đứa con gái lớn do đột quỵ. 9 năm sau ngày mất của chị gái, cậu bé Qinyuan, 18 tuổi con ông cũng bị các bác sỹ chẩn đoán mắc bệnh bạch cầu ở giai đoạn cuối và cậu vĩnh biệt cõi đời vào tháng 7 năm 2006.

Mất mát quá to lớn này khiến cho vợ chồng ông Xueming không biết làm cách nào để gắng gượng được. Họ quyết định che giấu cái chết của con trai và tìm cách để giữ xác cậu bên mình.

ảnh 1 
Ông Tian Xueming nhìn xác con bất cứ khi nào thấy nhớ

Chia sẻ với báo chí, ông Xueming nói: “Tôi nói với bà nhà là chúng tôi không chôn nó mà giữ lại bên mình. Bà ấy đã đồng ý”. Ngay trong đêm đó họ thay quần áo cho Qinyuan và đặt thi thể cậu vào trong tủ lạnh. Trong suốt 6 năm nay, ngày nào hai vợ chồng cũng đến ngồi trên chiếc ghế kề bên tủ, trò chuyện với con như thể cậu chưa từng bao giờ bỏ ông bà mà đi. Ông nói đó là cách duy nhất mà ông và vợ có thể dùng để có thể đối diện được với nỗi đau.

“Tôi biết là việc tôi làm không đúng. Việc này cũng gây ảnh hưởng không tốt tới cuộc sống của những người láng giềng tuy nhiên tôi đã mất cả 2 đứa con. Không ai có thể hiểu được tôi đã phải chịu đựng những gì”, Xueming nói khi đưa mắt về phía chiếc tủ lạnh đặt trong góc nhà. “Dù sao, tôi cũng có thể nhìn thấy con bất cứ khi nào thấy nhớ”.

bình luận(1 bình luận)

20x20Huy Mirko

Bài viết này,nhắc nhở chúng ta không quên câu hát,ƠN NGHĨA SINH THÀNH,LÀM CON PHÃI HIẾU,,lòng thuơng con của cha mẹ lúc nào cũng dạt dào

Cùng chuyên mục
Top