Trung Quốc: 35 nhà hàng dùng gia vị có tẩm chất gây nghiện

0 Trần Biên (Theo Tân Hoa Xã)

ANTĐ 35 nhà hàng và quán bar trên khắp Trung Quốc vừa bị nhà chức trách nước này phát hiện dùng hoa anh túc (cây thuốc phiện) làm gia vị chế biến các món ăn.

ảnh 1Chuỗi nhà hàng lẩu Hu Da, Bắc Kinh nằm trong số nhà hàng dùng gia vị tẩm thuốc phiện

Cục Quản lý Dược và Thực phẩm Trung Quốc cho biết, danh sách 25 chủ nhà hàng đã được chuyển cho cơ quan công an điều tra,  trong đó,  5 trường hợp sẽ bị khởi tố trong thời gian tới. Theo Luật An toàn Thực phẩm Trung Quốc, hành vi dùng hoa anh túc làm gia vị sẽ bị xử phạt hành chính, thậm chí bị xử lý hình sự.

Mặc dù đây là những loại gia vị kiểu “gia truyền” nhưng các chuyên gia y tế khuyến cáo, về lâu dài chúng cũng cũng có tác động tương tự như thuốc phiện, có thể gây nhiễm độc, tổn hại hệ thần kinh. Tháng 6-2015, 2 chủ nhà hàng ở Hồ Bắc đã bị bắt giữ cũng với hành vi dùng hoa anh túc làm gia vị thực phẩm.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top