"Trùm" Soros: Nga mới thực là "cường quốc toàn cầu"

0 Trung Hiếu (Theo SPN)
ANTĐ Nhà đầu tư tài chính nổi tiếng của Mỹ và sở hữu nhiều tỷ USD – ông George Soros – vừa chia sẻ quan điểm rằng, hiện nay Nga đang nổi lên như một cường quốc toàn cầu, trong khi Liên minh châu Âu (EU) lại sụp đổ.

ảnh 1

Tỷ phú Soros đặt niềm tin vào Nga, và mất đi sự lạc quan khi nói về EU

Tại sự kiện ở London do phong trào Open Russia (được Mikhail Khodorkovsky sáng lập) tổ chức, tỷ phú Soros đã phát biểu những thông tin trên.

Cùng với đó, nhà đầu tư có tiếng còn cho rằng, tình hình hiện nay giống như lúc EU phát triển mạnh mẽ, còn Liên bang Xô Viết sụp đổ.

Nếu như EU gặp khó, thì tình hình ở Ukraine cũng sẽ bị kéo theo hướng tiêu cực, vì ông Soros cảm thấy “hơn bao giờ hết” rằng số phận của EU gắn chặt với tương lai của Ukraine.

Cùng với đó, ông Soros cũng cáo buộc các quốc gia phương Tây đã không thực hiện những quyết định nguyên tắc để giúp đỡ Kiev. Hiện nay, theo chuyên gia tài chính lão làng này, Ukraine đang ở bên bờ vực sụp đổ kinh tế, và EU cần phải thực hiện những biện pháp tài chính khẩn cấp nếu không muốn nhìn thấy Kiev chìm trong bóng tối.

Trước đó, vào tháng 1 vừa qua, ông Soros đã cảnh báo Liên minh châu Âu có thể sụp đổ sớm hơn dự tính, do khủng hoảng người di cư và thiếu sự lãnh đạo cần thiết.

Trong cuộc phỏng vấn với hãng Bloomberg khi đó, ông Soros nói rằng để cứu sống EU, cần phải có những nhà lãnh đạo mạnh mẽ và sự hỗ trợ từ bên ngoài, trong đó có Nga.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top