"Trùm quần áo" vượt Bill Gates thành người giàu nhất thế giới

0 Đỗ Mai (Theo Businessinsider)
ANTĐ Ông “trùm quần áo” người Tây Ban Nha Amancio Ortega (ảnh) đã bất ngờ vượt qua người sáng lập Microsoft Bill Gates, để trở thành người đàn ông giàu có nhất thế giới, với khối tài sản đạt mức 79,8 tỷ USD. 
ảnh 1
Tuy nhiên, ông Ortega không giữ vị trí này được lâu, ông Bill Gates vẫn dẫn đầu sau khi giá cổ phiếu Công ty Industria de Diseño Textil của ông Ortega trượt nhẹ từ 33,99 euro/cổ phiếu xuống 33,8 euro/cổ phiếu vào 10h52 sáng 23-10. Industria de Diseño Textil, hay Inditex, là công ty mẹ sở hữu các thương hiệu thời trang như Zara, Pull&Bear và Massimo Dutti.

Tên tuổi của ông Amancio Ortega không nổi tiếng như Bill Gates, nhưng ông lặng lẽ vươn lên bảng xếp hạng những nhân vật giàu có nhất hành tinh nhiều năm gần đây. Tỷ phú Ortega sinh năm 1936, trong thời gian nội chiến Tây Ban Nha. Người viết tiểu sử của ông Ortega miêu tả rằng, ông có một tuổi thơ nghèo khó khi gia đình thường xuyên bị đói ăn.

Ông phải nghỉ học từ khi mới mười mấy tuổi và bắt đầu con đường lập nghiệp từ một cậu bé làm việc vặt trong một cửa hàng. Tuy nhiên, khi chưa đến tuổi 40, ông Ortega đã mở được Zara – công ty bán lẻ thời trang  nổi tiếng tại Tây Ban Nha. Hiện giờ, các cửa hàng của hãng Zara đã có mặt trên khắp thế giới.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top