Trùm ma túy khét tiếng Guzmán bị tố cáo chôn sống đối thủ

0 Hoàng Cường (Theo Guardian)
ANTD.VN - Một cựu vệ sĩ của trùm ma túy khét tiếng người Mexico Joaquín “El Chapo” Guzmán đã khai tại tòa rằng ông ta chứng kiến Guzmán trực tiếp thực hiện 3 vụ giết người, trong đó có một vụ chôn sống nạn nhân.

ảnh 1

Trùm ma túy khét tiếng Guzmán

Các vụ giết người này được Isaías Valdez Ríos khai tại tòa án liên bang ở Brooklyn, New York (Mỹ). Đây là lời khai đầu tiên tố cáo Guzmán giết người trong vụ xét xử trùm ma túy này 3 tháng qua.

Guzmán, 61 tuổi, bị dẫn độ tới Mỹ hồi năm 2017 và hiện đang bị đưa ra tòa xét xử với cáo buộc buôn lậu số lượng lớn cocaine, heroin và các loại ma túy khác vào Mỹ khi cầm đầu tập đoàn ma túy khét tiếng Sinaloa.

Ríos, 39 tuổi, từng là thành viên của lực lượng đặc nhiệm quân đội Mexico, nói rằng ông bắt đầu làm vệ sĩ cho Guzmán tại một trong những nơi ẩn náu của trùm ma túy này vào khoảng năm 2004. Vệ sĩ này bị bắt vào năm 2014 và đang hợp tác với các công tố viên.

Theo Ríos, vào khoảng năm 2006, 2007, một thành viên thuộc băng đảng đối thủ Arellano Feliz, rơi vào tay ông trùm ma túy Guzmán và bị tra tấn liên tục nhiều ngày. Sau đó, Guzmán dùng súng bắn nạn nhân, nhưng nạn nhân vẫn còn thoi thóp thở. Cuối cùng, trùm ma túy này đã ra lệnh cho đàn em lấp đất, chôn sống nạn nhân.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top