Trùm ma túy bị bắt vì "ham phỏng vấn"

0 Khánh Dương (Theo NHK)

ANTĐ Truyền thông Mỹ đưa tin rằng, chính cuộc gặp gỡ của tài tử điện ảnh từng đạt giải Oscar Sean Penn với trùm ma túy khét tiếng Joaquin "El Chapo" Guzman tại 1 địa điểm bí mật ở Mexico là đầu mối quan trọng để nhà chức trách Mexico tiến hành bắt giữ gã trùm này.

Tài tử Holywood Sean Penn đã có cuộc phỏng vấn trùm ma túy khét tiếng Joaquin "El Chapo" Guzman khi tay trùm này đang bị truy nã gắt gao vì vượt ngục. Cuộc phỏng vấn được thực hiện vào tháng 10 năm ngoái và được đăng trên tạp chí Rolling Stone số ra hôm thứ Bảy, 9-1.
ảnh 1Tài tử Holywood Sean Penn (bên trái) và trùm ma túy khét tiếng Joaquin "El Chapo" Guzman
Trong bài phỏng vấn đăng trên tạp chí, Penn và Guzman đã thảo luận nhiều chủ đề khác nhau, trong đó có cả việc Guzman đã điều hành một “đế chế” buôn lậu ma túy như thế nào. Bài báo cũng cho hay Guzman muốn có một bộ phim nói về cuộc đời của mình. Cuộc phỏng vấn được thực hiện tại một địa điểm bí mật trong rừng ở Mexico.

Guzman là kẻ đứng đầu băng đảng ma túy Sinaloa khét tiếng tại Mexico. Hồi tháng 7-2015, Guzman đã trốn thoát khỏi 1 trong những nhà tù được canh gác nghiêm ngặt nhất tại Mexico. Sau hơn 5 tháng trốn chạy, hắn đã bị bắt giữ tại khu vực tây bắc nước này vào hôm thứ Sáu, 8-1, trong cuộc bố ráp của lực lượng cảnh sát. Văn phòng Bộ trưởng Tư pháp Mexico cho biết sẽ làm thủ tục dẫn độ Guzman sang Mỹ vì từ năm 2014, Mỹ đã yêu cầu dẫn độ Guzman về nước này để khởi tố y về nhiều tội danh trong đó có buôn lậu ma túy và giết người.

Theo báo chí Mỹ, chính cuộc gặp gỡ giữa Penn và Guzman đã giúp nhà chức trách lần theo dấu vết để vây bắt trùm ma túy. Ngoài ra nữ diễn viên người Mexico Kate del Castillo cũng có liên quan đến vụ việc, vì cô chính là người trung gian đã giới thiệu Guzman cho Penn. Các nhà điều tra Mexico cho biết sẽ cho triệu tập cả hai diễn viên này để thẩm vấn.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top