Trực thăng Mỹ lại hạ cánh khẩn cấp tại Okinawa, Nhật Bản

0 Hoàng Tiến (Theo ABC NEWS)
ANTD.VN -Ngày 8/1, một trực thăng quân sự của Mỹ đã phải hạ cánh khẩn cấp tại tỉnh Okinawa của Nhật Bản, chỉ 2 ngày sau khi một sự cố tương tự xảy ra trên hòn đảo miền Nam Nhật Bản này. 

Một người phát ngôn của lực lượng cảnh sát tỉnh Okinawa cho biết, một chiếc trực thăng tấn công AH-1 của Thuỷ quân lục chiến hạ cánh khẩn cấp gần một khách sạn ở làng Yomitan thuộc tỉnh Okinawa.

ảnh 1

Trực thăng AH-1 hạ cánh tại làng Yomitan thuộc tỉnh Okinawa

Hình ảnh cho thấy trực thăng dường như còn nguyên vẹn đang đậu ở khu vực bãi cỏ với một chiếc đèn cảnh báo có vấn đề với máy bay

Hiện chưa có báo cáo về thương vong hay thiệt hại sau khi trực thăng này hạ cánh tại khu vực

Quan chức địa phương này cho hay: “Chúng tôi chưa rõ nguyên nhân bởi công tác điều tra đang được tiến hành”. Quân đội Mỹ chưa có phản ứng về sự cố này. 

Đây là sự cố mới nhất trong một loạt tai nạn liên quan tới các khí tài quân sự của Mỹ, làm bùng phát thái độ giận dữ của người dân địa phương trước việc các lực lượng Mỹ đồn trú tại hòn đảo Okinawa. Cuối tuần qua, một trực thăng quân sự khác của Mỹ cũng đã phải hạ cánh khẩn cấp trên đảo Ikei thuộc tỉnh Okinawa sau khi có những dấu hiệu cánh quạt chính của máy bay bị lỗi do vận hành ở tốc độ quá cao. May mắn là không ai bị thương.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top