Trò lừa đảo nhẫn tâm

0 Tuấn Anh ((Theo Msnbc))
(ANTĐ) - Nhiều gia đình  muốn nhận con nuôi và họ nghĩ rằng đã tìm được một người mẹ lý tưởng, một phụ nữ họ gặp trên mạng. Nhưng họ đâu ngờ lại là nạn nhân của một trò lừa đảo nhẫn tâm.

Trò lừa đảo nhẫn tâm

(ANTĐ) - Nhiều gia đình  muốn nhận con nuôi và họ nghĩ rằng đã tìm được một người mẹ lý tưởng, một phụ nữ họ gặp trên mạng. Nhưng họ đâu ngờ lại là nạn nhân của một trò lừa đảo nhẫn tâm.

Lori Coleman (trái) và Amy Ost Cumbee

Karen và Mark Mantooth ở bang Texas (Mỹ) kết hôn nhiều năm mà vẫn không có con. Trong thời gian đầu, họ cố gắng đi chạy chữa nhiều nơi nhưng đều không thành công. Rồi hai lần xin nhận con nuôi thất bại. Đã có lúc họ cảm thấy bất hạnh vì ước mơ được làm cha mẹ dường như quá xa vời. 

Mùa thu năm 2005, sau bao năm chờ đợi, hy vọng chợt đến khi họ gặp một người phụ nữ đang cần tìm cặp vợ chồng yêu trẻ muốn nhận nuôi con gái của mình. Nhưng gia đình Mantooth không gặp người phụ nữ thông qua trung tâm nhận con nuôi mà là qua mạng Internet, với việc đăng ký hồ sơ thông qua dịch vụ nhận con nuôi trực tuyến.

Cũng giống như vợ chồng Karen và Mark Mantooth, Lori và Chris Coleman đã chữa trị nhiều năm nhưng chưa có con. Tuy nhiên, may mắn hơn gia đình Mantooth, cách đây 4 năm, gia đình Coleman, thông qua tư vấn của một luật sư, đã nhận nuôi một bé gái mang tên Kenedy. Lần nhận nuôi đầu tiên này diễn ra tốt đẹp. Và Lori và Chris Coleman muốn nhận nuôi thêm đứa con thứ hai.

 Lần này, họ nghĩ rằng mình có thể tự tìm một bà mẹ đang mang thai muốn cho người khác nhận nuôi con, nên đăng ký hồ sơ trực tuyến. Họ tìm thấy mẩu quảng cáo của một phụ nữ tên Christy muốn tìm một cặp vợ chồng nhận nuôi con. Ngay sau đó, hai bên thường xuyên trao đổi thư điện tử. Lori và Christy nhanh chóng trở thành bạn. Gia đình Coleman đã thuê một luật sư gấp rút làm giấy tờ đăng ký nhận con nuôi.

Họ ký vào hợp đồng thỏa thuận rằng Christy đang mang thai gần 8 tháng còn vợ chồng Lori và Chris đồng ý làm thủ tục bệnh viện cho ngày đứa bé chào đời. Ngoài ra, họ còn đồng ý trả chi phí sinh hoạt, tiền thuê nhà và thực phẩm bồi bổ cho Christy. Khi đó, gia đình Coleman rất hạnh phúc chờ ngày đón thành viên mới. Trong khi đó, ở Texas, Karen và Mark Mantooth cũng thuê một luật sư làm thủ tục đăng ký nhận con nuôi và mong chờ ngày đứa bé nhận nuôi chào đời.

Nhưng cả hai gia đình đều không ngờ rằng, họ đang ký hợp đồng với cùng một người. Đó là Christy. Chỉ 4 tuần trước dự kiến sinh, Christy đột ngột ngừng liên hệ với Lori Coleman, trong khi điện thoại di động luôn trong tình trạng không liên lạc được. Gia đình Mantooth cũng trong tình trạng tương tự. Hồ sơ mà Christy cung cấp cho hai gia đình khá giống nhau, chỉ khác ngày dự kiến sinh, tên họ và địa chỉ thành phố. Trong khi gia đình Coleman đưa cho Christy hơn 800 USD, gia đình Mantooth chuyển cho người phụ nữ này hơn 1.200USD.

Chỉ vài ngày sau, Christy lại xuất hiện trở lại trên mạng. Cô gửi tin nhắn thông báo mình vẫn khỏe, xin lỗi vì mất liên lạc với lý do tới Florida dự lễ tang người ông và mất điện thoại di động. Rồi Christy tiếp tục vòi tiền hai gia đình.

Nghi ngờ Christy lừa đảo, các gia đình đã báo cảnh sát. Tiến hành điều tra, cảnh sát phát hiện, Christy tên thực là Amy Ost Cumbee. Người phụ nữ này đã làm giả chứng minh thư và lừa tiền của rất nhiều gia đình với cùng thủ đoạn. Tất cả số tiền lừa được Amy đều tiêu xài hết. Không chỉ vậy, cô ta còn lừa cả người chồng cũ Eric Cumbee, buộc anh phải trả khoản nợ lên đến 15.000USD.

Trong phiên tòa diễn ra năm 2007, tòa đã tuyên phạt Amy Ost Cumbee 2 năm tù treo.

Tuấn Anh

(Theo Msnbc)

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top