Trợ lí thân cận của Tổng thống Trump bị bắt giữ

0 Đặng Vũ (Theo RT)
ANTD.VN - Một trợ lí thân cận lâu năm của Tổng thống Trump mới bị bắt giữ vào hôm 25-1 vì cáo buộc nói dối với quốc hội trong cuộc điều tra Nga can thiệp bầu cử Mỹ.

Ông Roger Stone, 66 tuổi, đã bị bắt tại nhà riêng ở Fort Lauderdal, bang Florida vào rạng sáng ngày 25-1 với 7 cáo buộc hình sự bao gồm cản trở thủ tục tố tụng, 5 tội danh liên quan đến khai man và một tội làm giả giấy tờ.

ảnh 1

Ông Roger có mối quan hệ thân thiết với Tổng thống Trump

Theo bản cáo trạng của công tố viên đặc biệt Robert Mueller, ông Roger đã cố gắng liên hệ với WikiLeaks thông qua một trung gian để có được tài liệu bị đánh cắp từ Ủy ban quốc gia Đảng Dân chủ và ban vận động tranh cử của cựu ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton. Sau đó, Roger đã chuyển những tài liệu này cho đội ngũ tranh cử của ông Trump trong kì bầu cử năm 2016.

Ông Roger cũng bị buộc tội nói dối về mối quan hệ với WikiLeaks và tác động để một nhân chứng khai sai sự thật về những thông tin có liên quan.

Mặc dù không có chức vụ chính thức nhưng ông Roger lại được coi là cố vấn thân thiết của Tổng thống Trump với mối quan hệ cá nhân gần gũi hơn một thập kỉ qua.

Phản hồi với việc ông Roger bị bắt, người phát ngôn của Nhà Trắng Sarah Sanders cho biết, điều này không liên quan gì đến Tổng thống Trump.

Ngoài ông Roger, một số người có liên hệ trực tiếp với ông Trump cũng đã bị truy tố, trong đó có cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn và cựu chủ tịch chiến dịch tranh cử Paul Manafort.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top