Triều Tiên xác nhận Chủ tịch Kim Jong-un sang thăm Việt Nam cùng với em gái

0 Tuấn Anh (Theo Yonhap)
ANTD.VN - Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un di chuyển bằng tàu hỏa tới Hà Nội để tham dự Hội nghị Thượng đỉnh lần hai với Tổng thống Mỹ Donald Trump vào ngày 27 và 28-2, truyền thông nhà nước Triều Tiên đưa tin hôm 24-2.

ảnh 1

Ông Kim Jong-un lựa chọn di chuyển bằng tàu hỏa để tới thăm Việt Nam

Ông Kim Jong-un cùng với các quan chức cấp cao, bao gồm em gái Kim Yo-jong và trợ lý hàng đầu Kim Yong-chol, đã rời ga Bình Nhưỡng vào chiều 23-2, Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) cho hay.

Tuy nhiên, KCNA không đề cập đến bà Ri Sol-ju, phu nhân của Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un, trong danh sách những người tháp tùng nhà lãnh đạo.

KCNA cũng cho biết, ông Kim Jong-un sẽ có chuyến thăm hữu nghị chính thức tới Việt Nam theo lời mời của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng.

Đây là lần đầu tiên truyền thông nhà nước Triều Tiên đưa tin về Hội nghị Thượng đỉnh lần hai giữa Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Trước đó, hãng tin Tass của Nga đã đưa tin từ Bình Nhưỡng rằng đoàn tàu chở ông Kim đã khởi hành tới Hà Nội vào khoảng 17h chiều 23-2. Các nguồn tin sau đó nói rằng đoàn tàu đã đi vào thị trấn biên giới Đan Đông của Trung Quốc vào khoảng 21h40 tối cùng ngày.

Thông tin này xuất hiện chỉ ít lâu sau khi Bộ Ngoại giao Việt Nam thông báo, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un sẽ có chuyến thăm chính thức tới Việt Nam vào những ngày tới và sau đó sẽ là Hội nghị Thượng đỉnh với Tổng thống Mỹ Donald Trump vào ngày 27 và 28-2.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top