Triều Tiên: Vụ thử nghiệm hạt nhân là quà tặng cho Mỹ

0 Đặng Vũ (Theo RT)
ANTD.VN - Triều Tiên vừa tuyên bố rằng, cuộc thử nghiệm hạt nhân và các hành động tự vệ khác là những món quà dành cho Mỹ và “quà tặng” kiểu này sẽ tiếp tục xuất hiện nếu Mỹ và đồng minh còn thực hiện hành động gây hấn.

“Các biện pháp tự vệ của chúng tôi là món quà không dành cho ai khác ngoài Mỹ. Mỹ sẽ tiếp tục nhận được các mòn quà như vậy nếu họ vẫn còn thái độ gây hấn và gây sức ép lên Triều Tiên”, đại sứ Triều Tiên tại Liên Hợp Quốc, ông Han Tae-song cho hay.

Tuyên bố này đến chỉ 2 ngày sau khi Triều Tiên tiến hành vụ thử nghiệm hạt nhân lần thứ 6, và khẳng định đây là bom nhiệt hạch thu nhỏ có thể lắp vừa tên lửa đạn đạo.

ảnh 1

Triều Tiên liêp tiếp "tặng quà" Mỹ

Cuộc thử nghiệm hạt nhân này khiến Tổng thống Trump đe dọa sử dụng vũ khí hạt nhân với Triều Tiên, đồng thời cắt đứt quan hệ thương mại với mọi nước đang kinh doanh với quốc gia này.

Đại diện của Mỹ được cho là sẽ trình bày một phương án trừng phạt mới tại Liên Hợp Quốc trong tuần tới nhằm để các thành viên Hội đồng Bảo an bỏ phiếu thông qua hoặc bãi bỏ.

Tuyên bố của ông Han không phải là lần đầu tiên Triều Tiên nói đến các món quà dành cho Mỹ. Vào hồi tháng 7, Bình Nhưỡng cũng cảnh báo "nhiều món quà đã được chuẩn bị cho Mỹ" sau khi phóng tên lửa đạn đạo liên lục địa vào đúng Ngày độc lập của Mỹ (4-7).

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top