Triều Tiên ủng hộ Tổng thống Maduro trong khủng hoảng chính trị

0 Đặng Vũ (Theo Yonhap)
ANTD.VN - Vào hôm 3-2, Triều Tiên đã lên tiếng chỉ trích việc nhiều quốc gia công khai ủng hộ lãnh đạo đối lập Venezuela Juan Guaido chống lại Tổng thống Nicolas Maduro là "sự can thiệp vào vấn đề nội bộ".

"Mọi hành động nhằm lật đổ tổng thống đắc cử hợp pháp của một quốc gia có chủ quyền rõ ràng là sự can thiệp vào các vấn đề nội bộ và vi phạm nghiêm trọng luật pháp quốc tế. Quan điểm của chúng tôi là cuộc khủng hoảng Venezuela cần được giải quyết một cách hòa bình trên cơ sở sự tôn trọng chính phủ và người dân Venezuela", thông cáo từ Bộ Ngoại giao Triều Tiên cho hay.

ảnh 1

Triều Tiên vẫn coi ông Maduro là lãnh đạo hợp pháp của Venezuela

Đây là lần đầu tiên Bộ Ngoại giao Triều Tiên đưa ra tuyên bố chính thức về bất ổn chính trị tại Venezuela.

Trong khi Mỹ và nhiều quốc gia phương Tây đã công khai ủng hộ cho lãnh đạo đối lập, Juan Guaido, là tổng thống lâm thời, thi các nước khác như Nga, Thổ Nhĩ Kỳ, Mexico và Iran lại ủng hộ Tổng thống Maduro do khẳng định ông là lãnh đạo dân bầu của một quốc gia có chủ quyền.

Biến động chính trị của Venezuela bắt đầu từ một trong những cuộc khủng hoảng kinh tế tồi tệ nhất trong lịch sử của nước này với 5 năm kinh tế suy thoái liên tiếp và lạm phát tăng tới 400.000%, điều đã buộc 3 triệu người rời khỏi đất nước.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top