Triều Tiên tiếp tục dỡ bỏ bãi thử hạt nhân Sohae

0 Minh Thu (Theo Newsweek)
ANTD.VN -Ngày 7-8, Triều Tiên dường như đã bắt đầu tháo dỡ bệ phóng tên lửa quan trọng, theo một thỏa thuận đạt được giữa nhà lãnh đạo nước này Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Donald Trump tại hội nghị thượng đỉnh Singapore.

Trang mạng 38 North công bố ảnh chụp từ vệ tinh hôm 3-8 cho thấy công tác tháo dỡ đang tiếp tục diễn ra tại Trạm phóng vệ tinh Sohae. 

Nhà phân tích Joseph Bermudez Jr của 38 North đã viết: "Tại khu vực thử động cơ tên lửa thẳng đứng, được sử dụng cho các vụ thử và phát triển động cơ tên lửa đạn đạo và các phương tiện phóng vào không gian, Triều Tiên đã tiếp tục tháo dỡ khối kết cấu đế bằng bằng thép này và chuyển những thùng chứa nhiên liệu và chất ôxy hóa khỏi các boong-ke bị tháo dỡ".

ảnh 1

Hình ảnh vệ tinh chụp bãi thử tên lửa Sohae ngày 3-8

"Tuy nhiên những hoạt động, phải được xem xét thận trọng như là bước đầu tiên trong tiến trình phi hạt nhân vĩnh viễn và không thể đảo ngược”, ông nói thêm.

Trạm phóng vệ tinh Sohae nằm ở huyện Cholsan thuộc tỉnh Pyongan phía Bắc Triều Tiên và được cho là cơ sở hàng đầu trong lĩnh vực vũ trụ của quốc gia này. Nơi đây cũng đã được sử dụng để tiến hành thử nghiệm động cơ tên lửa. So sánh với hình ảnh chụp từ ngày 20 và 22- 7, 38 North phân tích cấu trúc của bệ phóng đã bị tháo rời, toà nhà quản lý đường sắt và các cấu trúc khác cũng được tháo dỡ.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top