Triều Tiên thuê cựu điệp viên Liên-xô để bảo vệ ông Kim Jong-un

0 Đặng Vũ (Theo Asashi Shinbum)
ANTD.VN - Triều Tiên được cho là vừa thuê các cựu điệp viên của cơ quan tình báo Liên-xô (KGB) nhằm tăng cường sự bảo vệ cho lãnh đạo Kim Jong-un trước những âm mưu ám sát đến từ Mỹ và Hàn Quốc.

Tờ Asashi Shinbum của Nhật Bản đã trích dẫn một vài nguồn tin cho biết, khoảng 10 cựu điệp viên KGB từng có kinh nghiệm chống khủng bố đã được mời đến Bình Nhưỡng vào hồi tháng 2. Những người này sẽ huấn luyện cho các vệ sĩ của ông Kim Jong-un, bao gồm cả cách phát hiện và chống lại các hành động khủng bố.

ảnh 1

Triều Tiên đang lo lắng cho sự an toàn của lãnh đạo Kim Jong-un

Các nguồn tin trên cho biết, giới chức Triều Tiên đặc biệt quan tâm đến việc bảo vệ lãnh đạo Kim Jong-un trước những loại vũ khí hiện đại của Mỹ mà một trong số đó là máy bay không người lái Gray Eagle Mỹ có ý định triển khai đến Hàn Quốc vào đầu năm 2018.

Một quan ngại khác của Bình Nhưỡng đó là việc Cơ quan Tình báo trung ương Mỹ (CIA) có thể thành lập một mạng lưới điệp viên bên trong Triều Tiên và những cựu điệp viên KGB được mong chờ sẽ lập ra các biện pháp nhằm ngăn điều này xảy ra.

Vào hồi tháng 5, chính phủ Triều Tiên đã lên tiếng cáo buộc tình báo Mỹ và Hàn Quốc từng âm mưu thực hiện một vụ ám sát ông Kim Jong-un vào năm 2014.

Sau khi Liên-xô tan rã, KGB cũng bị giải tán mà thay thế bằng một cơ quan tình báo mới chịu sự quản lý của chính phủ Nga. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top