Triều Tiên tái khẳng định quyết tâm phát triển hạt nhân và tên lửa

0 Minh Thu (Theo Yonhap)
ANTD.VN -Ngày 23/2, tờ Rodong Sinmun, cơ quan ngôn luận của đảng Lao động Triều Tiên cho biết nước này khẳng định quyết tâm phát triển năng lực tên lửa và hạt nhân nhằm chống lại các biện pháp của Mỹ.

Tờ báo đưa tin, lực lượng hạt nhân của Triều Tiên là "thanh gươm sức mạnh để bảo vệ hòa bình" do có thể dễ dàng đối phó với các mối đe dọa hạt nhân từ Mỹ. Báo trên đồng thời bác bỏ cáo buộc của Mỹ cho rằng, năng lực hạt nhân của Triều Tiên là "mối đe dọa đối với an ninh và hòa bình thế giới". 

ảnh 1

Triều Tiên khẳng định tiếp tục chương trình hạt nhân tên lửa bất chấp đe dọa của Mỹ

Bài báo tiếp: "Sự nhượng bộ đế quốc và yêu cầu họ trợ giúp là một hành động ngu ngốc. Mời gọi họ là tự huỷ hoại vì bản chất của họ là xâm lược và cướp bóc. Lực lượng hạt nhân của chúng ta sẽ trở thành phương tiện để đưa ra hình phạt khủng khiếp cho những kẻ xâm lăng. Đó sẽ là tiếng thét đau đớn cho khuynh hướng tiêu diệt của họ".

Tuyên bố trên của Triều Tiên được đưa ra trong bối cảnh hồi đầu tuần này, Hàn Quốc khẳng định các cuộc đàm phán trong tương lai với Triều Tiên sẽ tập trung thảo luận về việc phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên. 

Quan hệ giữa hai miền Triều Tiên đang "ấm lên" sau khi Triều Tiên chấp nhận đề nghị của Hàn Quốc tham gia Olympic. Thông qua chuyến thăm của phái đoàn cấp cao Triều Tiên tới Hàn Quốc, nhà lãnh đạo Triều Tiên đã gửi lời mời Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in tới Bình Nhưỡng.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top