Triều Tiên sắp xét xử công dân Mỹ

0 Khánh Chi ((Theo People))
ANTĐ Ngày 7-9, hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin, công dân người Mỹ Miller Matthew Todd (ảnh) sẽ bị xét xử vào ngày 14-9 tới. Thông báo ngắn gọn này đưa ra sau khi Miller xuất hiện trên truyền hình đầu tuần trước để yêu cầu sự trợ giúp từ Chính phủ Mỹ.
ảnh 1

Miller Matthew Todd, 24 tuổi, bị bắt giam tại Triều Tiên ngày 10-4 vì xé thị thực du lịch của mình ở một trạm kiểm soát xuất nhập cảnh và yêu cầu được tị nạn. Hồi cuối tháng 6, hãng KCNA từng phát đi thông báo, Miller Matthew Todd và một du khách Mỹ tên là Jeffrey Fowle (bị bắt giữ tại Triều Tiên ngày 29-4) đều đã bị điều tra và xác định là có hành vi thù địch, chống lại nước này. 

Ngày 1-9, Triều Tiên cho phép hãng tin CNN phỏng vấn 3 công dân Mỹ đang bị giam giữ ở nước này là Miller, Fowle và Kenneth Bae. Trong đoạn phỏng vấn được công bố, họ đã “cầu cứu” Mỹ gửi phái đoàn đến Triều Tiên thương lượng. Phía Mỹ hy vọng Triều Tiên xử lý theo phương thức nhân đạo đối với 3 người này và cho biết sẽ đưa một phái đoàn tới Bình Nhưỡng đàm phán.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top