Triều Tiên phủ nhận tấn công mạng Ủy ban Trừng phạt thuộc Liên Hợp Quốc

0 Minh Thu (Theo Washington Post)
ANTD.VN -Triều Tiên đã phủ nhận các cáo buộc nước này tấn công cơ sở dữ liệu của Ủy ban Trừng phạt thuộc Liên Hợp Quốc, phụ trách giám sát thực thi các lệnh trừng phạt chống Bình Nhưỡng. Phía Triều Tiên đồng thời kêu gọi Mỹ tập trung vào các nỗ lực kiến tạo hòa bình trước thềm cuộc gặp thượng đỉnh của các nhà lãnh đạo hai nước, dự kiến diễn ra vào cuối tháng này hoặc đầu tháng 6 tới. 

Ngày 2-5, phái đoàn Triều Tiên tại Liên Hợp Quốc (LHQ) cho biết, Bình Nhưỡng không bao giờ công nhận biện pháp trừng phạt (mà theo họ là bất hợp pháp) của LHQ, nên không quan tâm đến các hoạt động của Ủy ban Trừng phạt này. Với lập luận trên, Triều Tiên khẳng định những cáo buộc cho rằng họ đã tấn công cơ sở dữ liệu của ủy ban nói trên là vô lý.

Tuyên bố của phái đoàn Triều Tiên tại LHQ cũng nêu rõ, Mỹ và các "thế lực thù địch" đối với Bình Nhưỡng nên công nhận xu thế hòa giải hiện nay và thực hiện các nỗ lực nhằm làm giảm căng thẳng và hướng đến tiến trình hòa bình trên Bán đảo Triều Tiên hơn là dựng chuyện về các vụ tấn công như thế này

ảnh 1

Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc trong một phiên họp trừng phạt Triều Tiên

Trước đó, Mỹ đã cáo buộc Triều Tiên tấn công mạng trong một cuộc họp kín của Ủy ban Trừng phạt của LHQ. 

Dưới sức ép của Mỹ, hồi năm ngoái, LHQ đã đưa ra 3 gói trừng phạt kinh tế đối với Triều Tiên nhằm ngăn chặn nước này phát triển chương trình hạt nhân, trong đó gây tác động nghiêm trọng tới lĩnh vực than đá, đánh bắt cá, dệt may và dầu mỏ của Bình Nhưỡng.

Quan hệ Mỹ, Triều Tiên đã ấm lên nhanh chóng với cuộc gặp thượng đỉnh giữa hai nhà lãnh đạo sẽ diễn ra sau vài tuần tới.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top