Triều Tiên phản hồi đề nghị gặp mặt của Tổng thống Donald Trump

0 Đặng Vũ (Theo Yonhap)
ANTD.VN - Triều Tiên vừa đưa ra phản ứng chính thức với lời mời bất ngờ của Tổng thống Mỹ Donald Trump về cuộc gặp với Chủ tịch Kim Jong-un tại khu phi quân sự giữa biên giới Triều Tiên – Hàn Quốc.

"Chúng tôi coi đó là một đề xuất vô cùng thú vị. Nhưng chúng tôi vẫn chưa nhận được lời mời chính thức. Tôi cho rằng, nếu hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên diễn ra tại biên giới như ý định của Tổng thống Donald Trump, đó sẽ là một sự kiện vô cùng ý nghĩa nhằm làm sâu sắc thêm mối quan hệ cá nhân giữa 2 lãnh đạo và thúc đẩy mối quan hệ song phương”, Thứ trưởng Ngoại giao thứ nhất Triều Tiên Choe Son-hui cho hay.

ảnh 1

Chủ tịch Triều Tiên không nhận được lời mời gặp qua con đường ngoại giao chính thức từ Tổng thống Donald Trump

Trước đó, Tổng thống Donald Trump đã viết trên Twitter rằng, ông muốn gặp Chủ tịch Kim Jong-un tại khu phi quân sự trong ngày 30-6 chỉ để bắt tay và chào hỏi trong vòng 2 phút.

Mặc dù kết thúc hội nghị thượng đỉnh lần thứ 2 tại Hà Nội mà không đi đến thỏa thuận nào, nhưng mối quan hệ cá nhân giữa lãnh đạo Triều Tiên và Mỹ vẫn được duy trì ở mức tốt. Gần đây, Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Kim Jong-un cũng trao đổi thư tay và bày tỏ sự hài lòng, đồng thời trân trọng nhau.

Vào hôm 28-6-2019, đặc phái viên Mỹ về vấn đề Triều Tiên Stephen Biegun cũng cho biết, nước này sẵn sàng tổ chức các cuộc đàm phán mang tính xây dựng theo thỏa thuận về phi hạt nhân hóa được thống nhất giữ 2 nhà lãnh đạo.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top