Triều Tiên phản đối yêu cầu phi hạt nhân hóa đơn phương của Mỹ

0 Đặng Vũ (Theo Reuters)
ANTD.VN - Bình Nhưỡng vừa bày tỏ sự không hài lòng với thái độ của Mỹ trong cuộc đàm phán cấp cao với Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo, đồng thời cáo buộc Washington đang tìm kiếm sự phi hạt nhân hóa đơn phương và không công bằng với Bình Nhưỡng.

“Chúng tôi mong chờ Mỹ sẽ có những biện pháp mang tính xây dựng để tạo lập sự tin tưởng và tinh thần đối thoại. Tuy nhiên, thái độ của Mỹ thực sự là đáng thất vọng”, hãng tin nhà nước Triều Tiên KCNA dẫn lời phát ngôn viên bộ ngoại giao nước này cho hay.

Theo thông cáo từ phía Triều Tiên, Mỹ đi ngược lại tinh thần trong hội nghị thượng đỉnh giữa Tổng thống Trump và lãnh đạo Kim Jong-un bằng việc yêu cầu sự phi hạt nhân hóa hoàn toàn, có thể xác minh và không thể đảo ngược.

ảnh 1

Tuyên bố của Triều Tiên tỏ ý không hài lòng với các yêu cầu từ phía Mỹ

Tuyên bố này đưa ra chỉ ít giờ sau khi Ngoại trưởng Pompeo khẳng định, ông đã đạt được nhiều tiến triển trong hầu hết các vấn đề với Bình Nhưỡng, mặc dù vẫn còn nhiều công việc phải làm.

Trong chuyến công du thứ 3 đến Triều Tiên trong năm nay, Ngoại trưởng Pompeo chủ yếu làm việc với Phó Chủ tịch Ủy ban trung ương Đảng Lao động Triều Tiên Kim Yong-chol.

Theo phát ngôn viên bộ Ngoại giao Mỹ Heather Nauert, Ngoại trưởng Pompeo không gặp lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un trong chuyến thăm của mình, tuy nhiên ông Pompeo đã gửi cho lãnh đạo Triều Tiên một bức thư của Tổng thống Trump.

Ngoài vấn đề hạt nhân, đại diện 2 nước cũng đàm phán về nhiều chủ đề khác như trao trả hài cốt các quân nhân Mỹ hồi chiến tranh Triều Tiên – Hàn Quốc 1950-1953.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top