Triều Tiên ngừng hoạt động tuyên truyền chống Mỹ

0 Đặng Vũ (Theo Business Insider)
ANTD.VN - Triều Tiên vừa cho thấy dấu hiệu muốn giải hòa với Mỹ khi dỡ bỏ phần lớn khẩu hiệu tuyên truyền chống Mỹ sau hội nghị thượng đỉnh giữa lãnh đạo Kim Jong Un và Tổng thống Donald Trump vào ngày 12-6 tại Singapore.

Theo những hướng dẫn viên du lịch thường xuyên làm việc tại Triều Tiên, nước này đã gỡ bỏ đi rất nhiều biển hiệu, áp-phích chống Mỹ chỉ ít ngày sau khi lãnh đạo 2 nước kí thỏa thuận phi hạt nhân hóa để tiến tới bình thường hóa quan hệ.

“Chúng tôi dẫn một nhóm khách xuống khu phi quân sự chỉ 3 ngày sau hội nghị thượng đỉnh ở Singapore và nhận ra có sự thay đổi ở những đồ lưu niệm được bán tại đây. Nó đã thay đổi sự tập trung từ những khẩu hiệu và hình ảnh chống Mỹ sang việc khuyến khích cải thiện nông nghiệp, thể thao và xây dựng kinh tế”, ông Rowan Beard, một giám đốc quản lí tour du lịch ở công ty Young Pioneer Tours, cho hay.

ảnh 1

Triều Tiên đã không còn tuyên truyền chống Mỹ như trước

Theo ông Beard, không chỉ tại khu phi quân sự mà những tấm biển hiệu lớn tại quảng trường Kim Nhật Thành từng được sử dụng để tuyên truyền chống Mỹ đến nay cũng đã biến mất hoàn toàn. Ông khẳng định, trong 5 năm làm việc tại Triều Tiên, ông chưa bao giờ thấy cảnh tượng này.

Ngoài ra, truyền thông nhà nước Triều Tiên đã ngừng hẳn việc tấn công trực tiếp Mỹ hay Tổng thống Trump mà thay vào đó đăng nhiều hình ảnh của hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên, cũng như chuyến công du Trung Quốc của ông Kim Jong-un.

Theo chuyên gia về vấn đề Triều Tiên, Peter Ward, nước này thường chỉ đưa tin trung lập và tích cực về các quốc gia mà Bình Nhưỡng duy trì quan hệ hữu nghị.

Triều Tiên là nước bày tỏ thiện chí đối thoại trước với Mỹ bằng việc tuyên bố sẵn sàng từ bỏ vũ khí hạt nhân. Sau hội nghị thượng đỉnh, Tổng thống Trump cũng đã tuyên bố hoãn các cuộc tập trận chung với Hàn Quốc.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top