Triều Tiên ngầm sản xuất tại khu công nghiệp chung Kaesong?

0 Minh Thu (Theo Yonhap)
ANTD.VN -Ngày 30/1, hãng tin API có trụ sở tại Tokyo cho biết, Triều Tiên đang có hoạt động ngầm sản xuất hàng may mặc tại khu công nghiệp chung Kaesong (vốn đã bị đóng cửa) và phân phối các sản phẩm này tại thị trường trong nước. 

Thông qua nhiều nguồn tin của Triều Tiên, hãng tin này cho biết, họ đã khảo sát quy trình phân phối quần áo được sản xuất tại khu công nghiệp chung Kaesong ở thành phố biên giới Kaesong, qua đó phát hiện các sản phẩm được sản xuất từ khu công nghiệp trên đang được lưu thông tại các thị trường Triều Tiên mà không có nhãn mác hoặc biểu tượng của công ty, đơn giản chỉ dưới tên gọi "hàng công nghiệp". 

ảnh 1

Khu công nghiệp chung Kaesong chuyên sản xuất hàng may mặc

Theo API, số hàng hoá này đang được giao trực tiếp cho giới thương nhân giàu có mới phất để tái phân phối ở các thành phố trong nước. Các sản phẩm của khu Kaesong phổ biến trong tầng lớp giàu có ở Triều Tiên, vì hàng hóa này thường có chất lượng tốt, mặc dù đắt hơn hàng Trung Quốc. 

Khu công nghiệp chung Kaesong được khai trương năm 2004, có 124 công ty Hàn Quốc và 54.000 lao động Triều Tiên trước khi Seoul đóng cửa hồi tháng 2/2016 để đáp trả việc Triều Tiên tiến hành thử hạt nhân lần thứ tư và phóng tên lửa tầm xa.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top